• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Song Lang - Bộ phim lấy cảm hứng từ môn nghệ thuật Cải lương chính thức ra rạp

04/08/2018 11:46

(Cinet) - Song Lang- Bộ phim điện ảnh lấy cảm hứng từ bộ môn nghệ thuật của Nam Bộ - Cải lương dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 17/8/2018 tới đây.

(Cinet) - Song Lang- Bộ phim điện ảnh lấy cảm hứng từ bộ môn nghệ thuật của Nam Bộ - Cải lương dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 17/8/2018 tới đây.

Ảnh: saostar.vn

Chỉ mới công bố poster chính thức, Song Lang càng ngày càng khiến khán giả hứng thú khi xua được nỗi lo “phim Cải lương” đơn thuần mang nặng tính nghệ thuật, mà thay vào đó là sự minh chứng cho khẳng định của đạo diễn Leon Quang Lê về một bộ phim lấy cải lương kể đời người bằng những thủ pháp chân thực và lột tả sâu sắc nhất.

Xuyên suốt những thông tin mà bộ phim tung ra từ lúc Song Lang định ngày ra rạp là một dòng thông tin nối tiếp nhau, cứ lật mở và xoay chuyển góc nhìn khán giả khiến bộ phim ngày càng thu hút nhiều lứa tuổi khác nhau. Tấm màn nhung mở ra, những phận đời được hé lộ, những câu chuyện bắt đầu được kể, được mô tả chân thực bằng những thước phim đầy hoài niệm khiến Song Lang và gánh hát Thiên Lý được quan tâm nhiều hơn lúc mới ấp ủ dự án.

Bộ phim kể về chuyện đời và chuyện tình của hai kẻ sống trong hai thế giới khác biệt: Linh Phụng (Isaac) là minh chứng cho sự sống của sân khấu, còn Dũng "Thiên Lôi" (Liên Bỉnh Phát) sống những tháng ngày như con rối giữa sân khấu cuộc đời. Họ gặp nhau tại thánh đường nghệ thuật thuở vàng son của Việt Nam, tạo nên một mối quan hệ hòa quyện giữa sân khấu và thực tế, giữa kép hát và gã đòi nợ thuê, giữa sự dịu dàng và hoang dã.

Có thể nói bộ phim Song Lang đang gây ấn tượng với người mê điện ảnh bởi từ tên gọi đã mang nhiều ý nghĩa. Trong dàn nhạc cải lương, song lang chính là nhạc cụ cầm canh tiết tấu quan trọng nhất, mang nhiều ý niệm không chỉ trên sân khấu mà còn cả trong tâm linh người nghệ sĩ.

Bộ phim do đạo diễn Leon Quang Lê thực hiện với tình yêu cải lương, tôn vinh môn nghệ thuật quý báu của nước nhà. Đây cũng là dự án tiếp theo mà nhà sản xuất Ngô Thanh Vân sẵn sàng mạo hiểm để mang đến cho khán giả tác phẩm nghệ thuật sau thành công của Cô Ba Sài Gòn.

Phim có sự góp mặt của những diễn viên như: Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, nghệ sĩ Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh…

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ