• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sri Lanka miễn phí thị thực cho du khách của gần 50 quốc gia

Du lịch 01/08/2019 10:35

(Tổ Quốc) - Ngày 31/7, Sri Lanka cho biết sẽ cấp thị thực miễn phí trong vòng 1 tháng cho du khách nhằm thúc đẩy ngành du lịch - vốn bị ảnh hưởng nặng nề sau loạt vụ tấn công đẫm máu đúng vào Lễ Phục sinh khiến 263 người thiệt mạng.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Các vấn đề Phát triển du lịch, động vật hoang dã và Cơ đốc giáo John Amaratunga cho biết Nội các nước này đã thông qua việc miễn phí thị thực cho những người đến từ gần 50 nước.

sf

Sri Lanka cho biết sẽ cấp thị thực miễn phí trong vòng 1 tháng cho du khách. Ảnh: AKRUWAN WANNIARACHCHI, AFP/Getty

Các du khách hoặc những người đến Sri Lanka vì mục đích kinh doanh sẽ được cấp thị thực miễn phí ngay khi đặt chân đến nước này hoặc nộp đơn trên mạng. Chính sách miễn phí thị thực sẽ kéo dài trong 6 tháng và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8.

Theo ông Amaratunga, Chính phủ Sri Lanka hy vọng chính sách này có thể thúc đẩy một lượng lớn du khách. Tuy nhiên, quốc gia Nam Á sẽ ngừng ngay biện pháp này nếu không phát huy hiệu quả, bởi Chính phủ có thể mất tới 4,3 tỷ rupee (24 triệu USD) doanh thu từ việc cấp thị thực.

Hiện Sri Lanka đang áp dụng mức phí 35 USD cho thị thực du lịch trong vòng 1 tháng và 20 USD cho công dân các nước Nam Á.

Du lịch chiếm 4,9% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Sri Lanka. Khoảng nửa triệu người Sri Lanka phụ thuộc trực tiếp và 2 triệu gián tiếp vào du lịch

 

Hiền Lê (Theo usatoday)

NỔI BẬT TRANG CHỦ