• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Su-24 Không quân Nga vừa tránh được 2 tên lửa "chết người" ở Idlib, Syria: Đẳng cấp!

Thế giới 21/02/2020 10:48

(Tổ Quốc)- Một máy bay ném bom Su-24 của Không quân Nga đã tránh được ít nhất 2 quả tên lửa phòng không khi đang làm nhiệm vụ hỗ trợ hỏa lực gần cho Quân đội Syria tại phía Nam Idlib.

Trang tin Halab Today, một kênh truyền thông ủng hộ phe đối lập đã công bố một đoạn video cho thấy khoảnh khắc chiếnc Su-24 Nga ứng phó với 1 trong 2 quả tên lửa phòng không đang hướng tới bằng cách cơ động và thả mồi bẫy.

Các nhà hoạt động Syria cho biết quả tên lửa này có thể là loại vác vai (MANPAD) được phóng đi từ một trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Qaminas ở Nam Idlib. Tuy vậy các tuyên bố này chưa được xác nhận.

Không quân Nga và Không quân Syria được cho là đã tấn công trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Qaminas, giết chết 2 binh sĩ nước này và làm bị thương nhiều tên khác.

Vụ việc xảy ra trong khi lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tấn công vào các vị trí của Quân đội Syria (SAA) ở Nam Idlib.

Các chiến đấu cơ Su-24 của Không quân Nga được lệnh hỗ trợ hỏa lực gần cho SAA phòng ngự, bẻ gãy đợt tấn công của phiến quân. Những đợt ném bom dữ dội của Su-24 đã hủy diệt nhiều phương tiện chiến đấu của phiến quân.

Trước đó, vào đầu tháng này, 2 trực thăng Không quân Syria (SyAAF) đã bị bắn hạ ở Idlib. Trong khi phiến quân Syria đứng ra nhận trách nhiệm về 2 vụ tấn công này thì một số nhà quan sát nhận định chính quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mới là thủ phạm tiêu diệt máy bay của SyAAF.

N. Tuấn Sơn- Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ