• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Su-34 và Su-22 ba lần khiến Thổ Nhĩ Kỳ ê chề ở Idlib: Tên lửa hiện đại cũng phải chào thua

Thế giới 27/02/2020 10:31

(Tổ Quốc) - Trong vòng 24h qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã ít nhất 3 lần tìm cách bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga và Syria.

Theo Avia-Pro, cách đây vài giờ, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân do nước này hậu thuẫn đã 3 lần tìm cách bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga và Syria trên bầu trời tỉnh Idlib.

"Chúng ta đang nói tới ít nhất một tiêm kích Su-34 của Nga và các chiến đấu cơ Su-22 của Syria, đây là các máy bay đã tấn công vào vị trí của phiến quân ở phần phía nam tỉnh Idlib" - Avia-Pro viết, đồng thời cho biết thêm rằng, tên lửa của phe Thổ đã bắn trượt mục tiêu do các máy bay Nga-Syria bắn mồi bẫy kịp thời.

Trước đó có thông tin Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp cho lực lượng phiến quân mà nước này hậu thuẫn các tên lửa phòng không vác vai Stinger.

Trong đoạn video bên dưới, có thể thấy tiêm kích Su-34, sau khi tấn công vào các vị trí của phiến quân, đã bắn bẫy nhiệt và tìm cách thoát khỏi tên lửa vác vai của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách tấn công máy bay Nga-Syria bằng tên lửa vác vai

Theo một số nguồn tin khác, Không quân Syria cũng có hướng xử lý tương tự khi gặp phải tình huống như trên.

Tất cả 3 đợt tấn công nhằm bắn hạ máy bay Nga-Syria đều diễn ra ở cùng một khu vực, nơi không chỉ có phiến quân, mà còn có cả lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Avia-Pro, điều này minh chứng cho việc lực lượng của Tổng thống Erdogan đã tìm cách tiêu diệt các máy bay ném bom của Nga-Syria.

Hiện phía Nga vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. Tuy nhiên dựa trên đoạn video được chia sẻ trên internet, có thể kết luận rằng phiến quân thường tìm cách bắn hạ các máy bay chiến đấu của Nga và điều này sẽ dẫn tới một số rủi ro nhất định.

QS- Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ