• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sự cố y khoa tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng: Bộ Y tế vào cuộc

Sức khỏe 20/11/2019 18:51

(Tổ Quốc) - Ngày 20/11, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế Đà Nẵng vào cuộc điều tra, làm rõ sự cố y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng.


Sự cố y khoa tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng: Bộ Y tế vào cuộc - Ảnh 1.

Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng - Nơi xảy ra vụ việc.

Theo Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Đinh Anh Tuấn, ngay sau khi nắm được thông tin 2 sản phụ tử vong V.T.N.S và N.T.H nguy kịch tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng bằng phương pháp gây mê tủy sống, Vụ đã yêu cầu Sở Y tế Đà Nẵng kiểm tra, xác minh.

Đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tập trung nguồn lực, nhân lực hỗ trợ và chăm sóc điều trị tốt nhất cho sản phụ H.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em cũng yêu cầu BV Phụ nữ Đà Nẵng thành lập chuyên môn (nếu không đủ điều kiện thì Sở Y tế thành lập) theo quy định của Luật Khám chữa bệnh để đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với hai trường hợp trên.

Sau khi có kết luận của Hội đồng chuyên môn cần thông báo rộng rãi đến gia đình và cơ quan truyền thông. Xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân nếu có sai phạm về chuyên môn.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em cũng đề nghị Sở Y tế Đà Nẵng chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh cung cấp dịch vụ sản phụ khoa và sơ sinh nghiêm túc thực hiện công văn số 5069/BYT-BM-TE ngày 29/8/2019 về sử dụng phương pháp vô cảm gây tê vùng mổ lấy thai.

Trường hợp nghi ngờ liên quan đến thuốc sử dụng trong quá trình cho các sản phụ, cần chỉ đạo đơn vị lập báo cáo phản ứng có hại của thuốc tại Quyết định số 1088/QĐ-BYT của Bộ trưởng Y tế, khẩn trương gửi về trung tâm DI & ADR Quốc gia.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ