• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sức khỏe đoàn khách Singapore gặp nạn sau chuyến tham quan Bạch Mã bây giờ ra sao?

Sức khỏe 12/05/2019 21:58

(Tổ Quốc) - Sau khi được cấp cứu, sức khỏe các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách đâm vào vách núi sau chuyến tham quan ở Vườn Quốc gia Bạch Mã đã dần ổn định. Một số có thể ra viện trong vài ngày tới.

Chiều 12/5, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết sức khỏe, tinh thần của các nạn nhân là người nước ngoài trong vụ tai nạn xe khách đâm vào vách núi sau khi tham quan ở Vườn Quốc gia Bạch Mã đến nay đã tạm ổn định.

Theo đó, sau vụ tai nạn đã có tổng cộng 19 nạn nhân người nước ngoài và 1 nạn nhân du học sinh Việt Nam đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu, trong đó có 8 trường hợp chấn thương phải phẫu thuật và khâu vết thương.

Sức khỏe đoàn khách Singapore gặp nạn sau chuyến tham quan Bạch Mã bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Các nạn nhân vụ tai nạn đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngay khi nhận được tin báo, GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã chỉ đạo các khoa cấp cứu, hồi sức cấp cứu, siêu âm, xquang, các khoa ngoại... điều động nhiều y, bác sĩ đến bệnh viện cấp cứu và thực hiện những cuộc phẫu thuật xuyên đêm.

Trong sáng 12/5, Giám đốc bệnh viện cũng trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, khám bệnh và điều trị cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và quốc tế. Đồng thời chỉ đạo các bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao tiếp tục điều trị và chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân.

Ban giám đốc Bệnh viện cho hay, các bệnh nhân cần được đánh giá và theo dõi kỹ để đề phòng các biến chứng xảy ra trong quá trình điều trị. Dự kiến trong một ngày vài ngày tới, một số bệnh nhân có thể xuất viện.

Trước đó như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, khoảng 15h ngày 11/5, xe khách 30 chỗ BKS 75K-1447 do tài xế Hoàng Nguyễn Thạnh (trú đường Nguyễn Huệ, TP. Huế) điều khiển khi lưu thông trên đường Bạch Mã theo hướng từ đỉnh núi Bạch Mã ra QL1A đến Km4 đường Bạch Mã (thuộc thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc) thì gặp nạn, va vào vách núi.

Tại thời điểm gặp nạn trên xe có 21 người, trong đó có lái xe, hướng dẫn viên, số còn lại là người nước ngoài. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương, chiếc xe bị hư hỏng nặng. Đoàn khách trên xe là sinh viên mang quốc tịch Singapore. Sáng cùng ngày đoàn có chuyến tham quan Vườn Quốc gia Bạch Mã, tuy nhiên khi trở về thì gặp nạn.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ