• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sức khoẻ NSND Trần Hiếu ở độ tuổi 84

Giải trí 29/06/2020 16:57

(Tổ Quốc) - NSND Trần Hiếu cho biết, càng về già người ta càng muốn tìm về cội nguồn nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Vì vậy, vợ chồng ông quyết định ra hẳn Hà Nội sống sau gần 20 năm gắn bó với mảnh đất Sài thành.

Sau cơn tai biến cận kề cái chết vào năm 2014, NSND Trần Hiếu có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Ông bỏ thuốc, bỏ rượu (điều mà em ông, nhạc sĩ Trần Tiến không làm được) và thực hiện chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện khoa học hơn. Tất cả những hoạt động này diễn ra "đều, chuẩn" dưới sự đốc thúc của người vợ kém NSND Trần Hiếu 18 tuổi.

Chia sẻ về người vợ kiêm bác sĩ gia đình, kiêm trợ lý, kiêm học trò, nghệ sĩ Trần Hiếu không tiếc lời ca ngợi: "Tôi khỏe mạnh, minh mẫn, đi diễn, đi dạy đều là nhờ bà ấy. Tôi sống không thể thiếu nhà tôi được. Đó là người phụ nữ có đầy đủ những đức tính mà tôi thích nhất: hiền lành, chân thật và ít lời. Như tôi là phát về hậu vận đấy"!

Thời gian gần đây, hình ảnh NSND Trần Hiếu tham gia một số hoạt động thiện nguyện ở Hà Nội, biểu diễn trên truyền hình và chấm thi ở Học viện Âm nhạc quốc gia khiến nhiều người khá bất ngờ vì thời gian gần đây ông cũng hạn chế tham gia các sự kiện.

Sức khoẻ NSND Trần Hiếu ở độ tuổi 84 - Ảnh 1.

NSND Trần Hiếu

Chia sẻ về sự trở lại của mình, NSND Trần Hiếu cho biết, càng về già người ta càng muốn tìm về cội nguồn nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Vì vậy, vợ chồng ông quyết định ra hẳn Hà Nội sống sau gần 20 năm gắn bó với mảnh đất Sài thành. Sau bao nhiêu năm rời xa Thủ đô, ông vẫn nhớ như in từng con đường, góc phố. Sống trong Nam, nhưng ông vẫn giữ nếp sống ngoài Bắc và năm nào cũng cố gắng về thăm nơi “chôn rau cắt rốn” vài lần.

Sức khoẻ NSND Trần Hiếu ở độ tuổi 84 - Ảnh 2.

Dù sống trong Nam hay ngoài Bắc, NSND Trần Hiếu luôn nhận được tình cảm yêu mến của mọi người

Bà xã của ông vốn cũng là người Hà Nội nên khi ông bàn chuyện trở lại nơi này đã tán thành ngay. Con gái ông, ca sĩ Hà Trần, dù đang định cư ở nước ngoài nhưng cũng rất muốn ông quay về Hà Nội sống. Cũng theo NSND Trần Hiếu, hiện tại ông và vợ đang thuê nhà ở chứ chưa mua nhà. Sau hai thập kỷ xa Hà Nội, giờ quay trở lại ông không quá bỡ ngỡ với nhịp sống mới mà vẫn thấy mọi thứ thân quen.

Sức khoẻ NSND Trần Hiếu ở độ tuổi 84 - Ảnh 3.

Hạnh phúc hiện tại của NSND Trần Hiếu

Người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay tin vợ chồng ông trở ra cũng kéo đến thăm nom, trò chuyện nên nhà cửa lúc nào cũng đông vui. NSND Trần Hiếu giãi bày, ông cảm thấy cuộc đời mình quá nhiều may mắn vì dù sống, hoạt động âm nhạc ở trong Nam hay ngoài Bắc cũng nhận được tình cảm yêu mến của mọi người.

Tâm sự về sức khỏe ở tuổi 84, NSND Trần Hiếu tiết lộ, kể từ khi trở ra Hà Nội ông thấy khá hơn nhiều. Vị nhạc sĩ gạo cội của nền tân nhạc Việt Nam kể, ông quyết tâm bỏ hút thuốc lá, uống rượu và thực hiện chế độ ăn uống điều độ, kiêng khem nghiêm ngặt. Ngoài ra, ông cũng chăm chỉ tập thể dục đều đặn hàng ngày, nhờ vậy mà ông không còn rơi vào cảnh uống thuốc trừ cơm nữa. Niềm vui mỗi ngày với ông bây giờ là được sống an nhiên, tự tại, có sức khỏe ổn định và thỉnh thoảng tham gia một vài hoạt động nghệ thuật.

NSND Trần Hiếu là một tượng đài trong làng âm nhạc Việt Nam. Ông nổi tiếng với chất giọng nam trầm, hát hay nhiều thể loại như opera, nhạc cách mạng hay nhạc trữ tình. NSND có nhiều ca khúc nổi tiếng gắn liền với giọng hát như Con Voi, Hò Kéo Pháo, Anh quân bưu vui tính … Không chỉ gây ấn tượng bởi tài năng, ông còn được khán giả nhớ đến với khiếu hài hước ít người nghệ sĩ nào có được mỗi khi bước lên sân khấu.

Mộc Miên

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ