• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sun Group nêu 7 kiến nghị, đề xuất giảm 50% thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp nhằm kích cầu du lịch

Du lịch 21/02/2020 13:43

(Tổ Quốc) - Tập đoàn Sun Group ngày 21/2 đã kiến nghị Chính phủ và các cấp chính quyền địa phương có những hành động, giải pháp thiết thực và kịp thời để hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn, thách thức do dịch bệnh gây ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Theo đó, nhằm khôi phục hoạt động du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để đạt được mục tiêu cao nhất mà Chính phủ, Thủ tướng đã đặt ra là không thay đổi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, Sun Group đề xuất, kiến nghị Chính phủ 7 nội dung cụ thể.

Theo đó, lập tức triển khai các chiến dịch truyền thông chủ động đến các thị trường tiềm năng và ít chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, truyền tải thông điệp tích cực: "Việt Nam là điểm đến an toàn", nhấn mạnh vào các vùng điểm đến đẹp và an toàn của Việt Nam với đặc thù khi hậu ấm nắng quanh năm.

Sun Group nêu 7 kiến nghị, cho phép giảm 50% thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp nhằm ứng phó với Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên tại Ba Na Hills phát khẩu trang miễn phí cho du khách

Hỗ trợ tối đa về kinh phí và thủ tục cho doanh nghiệp du lịch trong các chuyến quảng bá xúc tiến du lịch quốc tế, đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất.

Kiến nghị Chính phủ cho phép giảm 50% thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2020; Cho phép chậm nộp thuế VAT quý 4-2019 và thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2019, đề xuất lùi sang quý 3 hoặc quý 4-2020.

Sun Group cũng kiến nghị Chính phủ có ý kiến với các hãng hàng không có các chính sách linh hoạt và ưu đãi dành cho các doanh nghiệp du lịch để tạo điều kiện xây dựng các gói kích cầu du lịch.

Đồng thời Chính phủ có ý kiến với các ngân hàng thương mại xem xét hỗ trợ giảm lãi suất, giãn nợ hoặc khoanh nợ,… đối với các khoản vay của các doanh nghiệp du lịch.

Tập đoàn hàng đầu về du lịch tại Việt Nam này cũng kiến nghị Chính phủ và chính quyền địa phương tạo điều kiện, đẩy nhanh tiến độ cấp phép các dự án cải tạo, xây dựng những sản phẩm du lịch, công trình mới, đặc biệt là các dự án, sản phẩm, dịch vụ vui chơi, giải trí về đêm nhằm thu hút du khách vui chơi, tiêu tiền, từ đó tăng cường doanh thu du lịch, bù đắp lại thiệt hại do Covid-19 gây ra.

Và cuối cùng, Sun Group đề xuất Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương cân nhắc tổ chức các sự kiện xúc tiến quảng bá riêng cho du lịch tàu biển để thu hút khách nhằm mục đích tìm kiếm, củng cố và mở rộng các thị trường tàu biển tiềm năng.

"Đồng thời, xem xét giảm thuế khoán doanh thu hàng tháng đối với các Đội tàu từ khi xảy ra dịch đến khi hết dịch. Thực tế cho thấy, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến du lịch tàu biển của Việt Nam, nhưng thị trường khách tàu biển lại là phân khúc khách cao cấp, chi tiêu cao, lưu trú dài ngày, do vậy có thể giúp ngành du lịch phục hồi nhanh chóng về lượng khách và doanh thu"- Đại diện Sun Group nhận xét.

Để kích cầu du lịch, chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí của Sun Group dịp này cũng đưa ra hàng loạt các gói ưu đãi nghỉ dưỡng trong giai đoạn quý I năm nay, cùng với thông điệp về những điểm đến an toàn tại Việt Nam.

Tại miền Bắc, điển hình như Hotel de la Coupole – MGallery – khách sạn 5 sao đẳng cấp tại Sapa áp dụng mức giá từ nay cho đến 30/3/2020 chỉ từ 2.550.000 VND++/đêm.

Hay biệt thự nghỉ dưỡng 2 phòng ngủ tại Premier Village Ha Long Bay giá chỉ từ 5.110.000 VNĐ++/đêm, tặng kèm bữa tối cho cả gia đình từ nay đến 20/4/2020.

Tại thủ phủ du lịch Đà Nẵng, khách sạn 5 sao Novotel bên sông Hàn đưa ra gói nghỉ dưỡng "Kỳ nghỉ yêu thương" với giá 2.350.000 VNĐ++/đêm, tặng kèm voucher trị giá 1.000.000 VNĐ cho các dịch vụ ăn uống, spa tại khách sạn và ưu đãi khi chơi golf tại Ba Na Hills Golf Club, áp dụng tới 15/6/2020.

Còn tại đảo Ngọc - Phú Quốc, đây cũng là cơ hội có một không hai để khách du lịch trải nghiệm Khu nghỉ dưỡng và spa sang trọng hàng đầu thế giới JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay với mức giá khởi điểm chỉ từ 7.000.000 VND++/đêm, đồng thời ưu đãi giảm giá nhiều dịch vụ đi kèm như đưa đón sân bay, spa, ẩm thực…/.

NỔI BẬT TRANG CHỦ