• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sương mù dày đặc bao phủ cả ngày, Sài Gòn mờ ảo như Đà Lạt

Thời sự 28/12/2018 14:48

(Tổ Quốc) - Từ sáng tới chiều nay, TP.HCM xuất hiện hiện tượng sương mù dày đặc, khiến tầm nhìn của người tham gia giao thông bị hạn chế.

Theo ghi nhận của PV báo Tổ Quốc, nhiều quận huyện ở trung tâm TP HCM như quận 1, 3, 5, 10, hay các quận huyện vùng ven như Bình Thạnh, Thủ Đức…bị bao phủ bởi sương mù dày đặc. Nhiều tòa nhà cao tầng ở trung tâm quận 1 "ẩn mình" trong làn sương dày đặc.

Sương mù dày đặc bao phủ cả ngày, Sài Gòn mờ ảo như Đà Lạt - Ảnh 1.

Sương mù dày đặc kéo dài tới chiều ở Sài Gòn

Hiện tượng thời tiết bất thường này kéo dài từ sáng sớm tới chiều ngày 28/12, khiến nhiều người có cảm giác TP HCM giống như ở Đà Lạt.

Sương mù dày đặc bao phủ cả ngày, Sài Gòn mờ ảo như Đà Lạt - Ảnh 2.

Các ngôi nhà mờ ảo trong lớp sương mù dày đặc

Đặc biệt ở những khu vực có nhiều cây xanh, tòa nhà cao tầng…, lượng sương tụ thành từng lớp dày đặc có cảm giác như hiện tượng mưa bụi.

Sương mù dày đặc bao phủ cả ngày, Sài Gòn mờ ảo như Đà Lạt - Ảnh 3.

Sương mù dày đặc khiến người tham gia giao thông bị hạn chế tầm nhìn

Anh Nguyễn Quang Hải (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cho hay, anh sống ở Sài Gòn đã nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng sương mù dày đặc, kéo dài cả ngày như thế này.

"Một vài lần trước, tôi cũng thấy có sương mù ở TP HCM, nhưng tới trưa là sẽ hết. Hiếm khi thấy sương mù bao phủ TP HCM cả ngày. Thời tiết này giống như ở Đà Lạt" – anh Hải chia sẻ.

Sương mù dày đặc bao phủ cả ngày, Sài Gòn mờ ảo như Đà Lạt - Ảnh 4.

Tới chiều, lượng sương mù vẫn chưa giảm đi

Việc sương mù dày đặc cũng khiến nhiều người đi trên đường bị che khuất tầm nhìn, các phương tiện buộc phải chạy tốc độ chậm, bật đèn chiếu xa. Đến 14h cùng ngày, sương mù vẫn chưa giảm.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ