• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải Nhất Cuộc thi ảnh Bảo tồn thiên nhiên thế giới 2019

Văn hoá 21/09/2019 12:25

(Tổ Quốc) - Bức ảnh "Vũ điệu trên biển" của nhiếp ảnh gia Việt Nam Lê Văn Vinh vừa xuất sắc giành giải Nhất hạng mục Con người và thiên nhiên tại Cuộc thi ảnh Bảo tồn thiên nhiên thế giới 2019.

VU DIEU

Bức ảnh "Vũ điệu trên biển" của nhiếp ảnh gia Việt Nam Lê Văn Vinh/vov.vn

Cuộc thi ảnh Bảo tồn thiên nhiên thế giới 2019 đã nhận được 121.774 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đến từ 152 quốc gia tham dự ở 05 hạng mục, gồm: Động vật hoang dã; Nước; Con người và thiên nhiên; Phong cảnh; Thành phố và thiên nhiên.

Người chiến thắng "Giải thưởng Lớn" trong cuộc thi ảnh Bảo tồn Thiên nhiên năm 2019 là Tyler Schiffman, đến từ California (Mỹ) với bức ảnh chụp một con sư tử biển bơi giữa vạt tảo bẹ ở vịnh Monterey.

Giải nhất hạng mục Thành phố và thiên nhiên thuộc về tác giả người Mỹ Jay Huang với bức ảnh chụp Cầu Cổng Vàng ở San Francisco khi sương mù hạ thấp.

Tác giả Colin Ronald (Áo) được trao giải nhất hạng mục Phong cảnh với bức ảnh tuyệt đẹp chụp một vận động viên trượt tuyết ở Slovenia.

Giải nhất Hạng mục Nước thuộc về nhiếp ảnh gia Alex Kydd của Australia với bức ảnh đầy mê hoặc chụp một con cá mập voi đang bơi dưới đáy sâu ngoài khơi rạn san hô Ningaloo, Tây Australia.

Hình ảnh về một con gấu Bắc cực ở Svalbard, Na Uy của tác giả Fernando O'Farrill chiến thắng trong hạng mục Động vật hoang dã.

Bức ảnh "Vũ điệu trên biển" của nhiếp ảnh gia Việt Nam Lê Văn Vinh mô tả hoạt động của ngư dân đánh cá ở Hòn Yến (Phú Yên) đã giành chiến thắng hạng mục Con người và thiên nhiên. Trước đó, nhiếp ảnh gia Lê Văn Vinh cũng từng chiến thắng cuộc thi AGORA Images Beauty 2019 tại giải ảnh quốc tế AGORA Images vào tháng 7 vừa qua./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ