• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tai nạn hy hữu ngày cận Tết: Bác sĩ phẫu thuật xong thở phào…may quá!

Sức khỏe 04/02/2019 12:13

(Tổ Quốc) - Những ngày Tết cận kề, một tai nạn hy hữu đã xảy ra mà sau khi phẫu thuật thành công các bác sĩ đã thở phào nhẹ nhõm “may quá!”.

Tai nạn hy hữu ngày cận Tết: Bác sĩ phẫu thuật xong thở phào…may quá! - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc đinh nằm trong hốc mắt của bệnh nhân.

Anh N.V.H., 32 tuổi, trong quá trình sửa chữa nhà ở Long Mỹ - Hậu Giang, khi đóng đinh vào tường chẳng may cây đinh gãy một nữa và phần còn lại văng trúng mặt.

Sau tai nạn, anh được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu sau đó được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung Ương Cần Thơ điều trị.

Khi nhập viện, bác sĩ cho biết anh bị dị vật là một cây đinh dài khoảng 3cm đang cắm sâu trong hốc mắt, rất gần nhãn cầu.

Cuộc phẫu thuật diễn ra căng thẳng sau hơn 30 phút do Bs.CKII. Cao Thành Quý - Phó khoa Mắt cùng sự phối hợp của bác sĩ thẩm mỹ Thái Thanh Duy và ê - kíp thực hiện. 

Tai nạn hy hữu ngày cận Tết: Bác sĩ phẫu thuật xong thở phào…may quá! - Ảnh 2.

Một phần chiếc đinh sau khi được gắp ra.

Do vết thương nhìn thấy chỉ là một vùng rách da nhỏ ở mi dưới ngoài nơi cây đinh xuyên qua, rất khó xác định đầu đinh vì đã cắm khá sâu và có nguy cơ tụt vào xoang hàm khi có tác động.

Yêu cầu cao nhất đối với các bác sĩ lúc này là tránh tổn thương và bảo toàn nhãn cầu ngay bên cạnh, đồng thời đảm bảo về mặt thẩm mỹ trên gương mặt bệnh nhân.

Đến ngày 3/2/2019, bệnh nhân tỉnh, vết mổ khô phục hồi tốt, không đau, dự kiến xuất viện trước Tết.

Bác sĩ Quý cho biết nếu cây đinh lệch lên trên thêm 1cm nữa thôi, nguy cơ không thể cứu được mắt cho anh H.

Bác sĩ cũng khuyến cáo người dân trong quá trình lao động, sinh hoạt cần mang kính bảo hộ mắt để tránh một số tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ