• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tài xế container ở Sài Gòn phản ứng kết quả kiểm tra ma túy của cảnh sát

Thời sự 23/01/2019 13:59

(Tổ Quốc) - Khi kết quả ra dương tính với ma túy, 2 tài xế container đã phủ nhận việc bản thân dùng chất kích thích và cho rằng que thử sai. 2 tài xế này yêu cầu kiểm tra máu để có kết quả chính xác.

Sáng nay (23/1), Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Công an và CSGT quận 2, Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT Công an TP HCM) phối hợp với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn kiểm tra hành chính, ma tuý và chất kích thích đối với tài xế ra vào cảng Cát Lái (quận 2, TP HCM).

Tài xế container ở Sài Gòn phản ứng kết quả kiểm tra ma túy của cảnh sát - Ảnh 1.

Đoàn liên ngành kiểm tra với tài xế container ra vào cảng Cát Lái

Đoàn đã chia ra 2 nhóm làm việc, trong khi 1 nhóm kiểm tra hành chính, kiểm tra xe tài xế tại cảng thì nhóm còn lại thực hiện việc việc kiểm tra ma tuý, các chất kích thích, lập biên bản với tài xế vi phạm.

Nhiều tài xế bất ngờ khi bị ngành chức năng kiểm tra nhưng đều chấp hành đầy đủ.

Tài xế container ở Sài Gòn phản ứng kết quả kiểm tra ma túy của cảnh sát - Ảnh 2.

Kiểm tra nước tiểu với tài xế

Sau 2 giờ kiểm tra 23 tài xế, phụ xe container tại cảng, đoàn liên ngành phát hiện 2 tài xế là N.N.Q (28 tuổi, quê Bình Dương) và L.Đ.P (31 tuổi, quê Thanh Hoá) dương tính với ma tuý. Tuy nhiên, 2 người này phủ nhận kết quả kiểm tra.

"Tôi khẳng định không dùng ma tuý, kết quả này không đúng. Tôi đề nghị kiểm tra lại bằng máu để kết quả chính xác", tài xế N.N.Q nói và cho rằng hiện anh đang dùng thuốc vì ốm, sốt. Có thể vì lí do này mà kết quả sai.

Để chứng minh, tài xế này đã lên xe lấy thuốc xuống cho lực lượng chức năng kiêm tra, lập biên bản.

Trong khi đó, tài xế L.Đ.P cũng không thừa nhận kết quả dương tính với ma tuý và yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra máu.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với ma tuý của 2 tài xế này, lực lượng chức năng đã lập biên bản, đưa tài xế về trụ sở công an để tiếp tục kiểm tra.

Tài xế container ở Sài Gòn phản ứng kết quả kiểm tra ma túy của cảnh sát - Ảnh 3.

Đa số các tài xế hợp tác với đoàn kiểm tra

Trung tá Chu Thành Hưng, Trưởng Công an phường Cát Lái (quận 2) cho biết đối với tài xế dương tính với ma tuý thì CSGT sẽ xử lý về vi phạm còn công an phường sẽ kiểm tra xác minh nhân thân của tài xế.

Trường hợp tài xế có hộ khẩu thường trú ở tỉnh thì công an sẽ bàn giao cho gia đình giáo dục cải tạo, còn trường hợp không có chỗ ở, lang thang thì công an sẽ liệt kê vào diện vô gia cư và sẽ đưa đi cai nghiện.

Theo Trung tá Hưng, việc tài xế phủ nhận kết quả dương tính với ma tuý, nghi ngờ que thử không đúng là chuyện bình thường.

"Que thử được nhập khẩu đã được bộ y tế kiểm định chất lượng. Trường hợp tài xế không công nhận kết quả thì lực lượng chức năng sẽ kiểm tra tại bệnh viện Tân Cảng, bệnh viện quận 2 theo yêu cầu", Trưởng Công an phường Cát Lái thông tin.

Trưởng Công an phường Cát Lái cho biết thêm, đây là lần đầu tiên Công an phường phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra ma tuý và các chất kích thích với tài xế container.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ