• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tài xế xe ôm bị tố chặt chém 600k cho quãng đường 10km ở Hà Nội: “Em chở chị này đi Bắc Giang rồi mới quay về Điện Biên Phủ”

Pháp luật 15/01/2019 21:50

(Tổ Quốc) - Theo tài xế thì anh đã chở nữ hành khách đi Bắc Giang rồi mới quay về phố Điện Biên Phủ chứ không phải chỉ 10km như cô gái nói.

Tối 15/1, chị L.T.V (SN 1998, trú tại Lào Cai) hành khách quay clip "cảnh tỉnh" tố cáo xe ôm Văn Minh chặt chém khách hàng 10km 600 nghìn đồng đã đến trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) trình báo sự việc.

Theo chị V. cho biết: "Trưa nay khi từ Lào Cai xuống tới bến xe Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), do bị say xe nên tôi quyết định bắt xe ôm để về đường Điện Biên Phủ (Ba Đình, Hà Nội).

Tài xế xe ôm bị tố chặt chém 600k cho quãng đường 10km ở Hà Nội: “Em chở chị này đi Bắc Giang rồi mới quay về Điện Biên Phủ” - Ảnh 1.

Vị khách tố tài xế chặt chém cũng đã có mặt tại đồn công an.

Để tránh bị lấy giá cao, tôi đã hỏi tài xế thì người này nói, em cứ lên xe đi, xe của anh có đồng hồ đàng hoàng, từ đây (bến xe Mỹ Đình) ra đấy (đường Điện Biên Phủ) chỉ hết mấy chục nghìn thôi. Tra quãng đường chỉ dưới 10km, nên tôi yên tâm lên xe....

Khi tới khu vực đường Điện Biên Phủ, tôi xuống xe và hỏi tài xế hết bao nhiêu tiền thì người này trả lời hết 600.000 đồng. Nghe xong tôi cảm thấy giật mình vì số tiền quá nhiều mà quãng đường lại chưa tới 10km. Lúc đó, tôi hỏi tài xế vì sao lại hết nhiều như vậy thì anh ta trả lời xe của anh có đồng hồ hẳn hoi, tiền hiện trên đồng hồ chứ anh không tự thu".

Chị V. cho biết thêm chị ghi hình lại tài xế và chiếc xe chỉ với mục đích cảnh tỉnh mọi người, mặc dù sau đó được tài xế bớt cho 100 nghìn đồng, chỉ lấy 500 nghìn đồng nhưng chị V. vẫn khẳng định sẽ không bao giờ đi xe ôm nữa.

Trao đổi với báo chí, đại diện công ty xe ôm Văn Minh xác nhận tài xế trong clip đúng là nhân viên của công ty. Hiện tài xế này đã được triệu tập để viết bản tường trình vụ việc.

Tài xế xe ôm bị tố chặt chém 600k cho quãng đường 10km ở Hà Nội: “Em chở chị này đi Bắc Giang rồi mới quay về Điện Biên Phủ” - Ảnh 2.

Tài xế trong vụ việc đang viết tường trình.

Tuy nhiên theo tài xế Đỗ Văn T. (SN 1993, Sơn Tây, Hà Nội) thì sự việc hoàn toàn ngược lại, anh đã chở khách từ Bắc Giang về đến đường Điện Biên Phủ nên mới thu số đó chứ không phải chỉ 10km như người phụ nữ nói. "Số km thì em không nhớ rõ nhưng em chở chị này đi Bắc Giang rồi mới quay về Điện Biên Phủ", tài xế T. nói.

Sau khi nhận được phản ánh, Ban quản lý bến xe Mỹ Đình cũng đã can thiệp cùng Công an phường Mỹ Đình 2 điều tra làm rõ vụ việc.

Bá Cường

NỔI BẬT TRANG CHỦ