• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạm đình chỉ công tác đối với Trưởng Công an TP Thanh Hóa vì "ăn tiền" chạy án

Pháp luật 01/12/2018 08:40

(Tổ Quốc) - Bị tố nhận số tiền 260 triệu đồng để chạy án, Đại tá Nguyễn Chí Phương-Trưởng Công an TP Thanh Hóa, đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ cho quá trình thanh tra của Bộ Công an.

Tạm đình chỉ công tác đối với Trưởng Công an TP Thanh Hóa vì ăn tiền chạy án - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Chí Phương-Trưởng Công an TP Thanh Hóa

Tối 30/11, trả lời báo chí, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung-Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương-Trưởng Công an TP Thanh Hóa để phục vụ công tác thanh tra của Bộ Công an về việc Đại tá Phương bị tố nhận số tiền 260 triệu đồng của cấp dưới để chạy án.

Quyết định này được đưa ra sau khi xuất hiện đoạn ghi âm dài hơn 20 phút được cho là cuộc trao đổi, thỏa thuận giữa Đại tá Nguyễn Chi Phương cùng Đỗ Đức Hiếu.

Đỗ Đức Hiếu trước đây từng công tác tại Công an TP Thanh Hóa, tuy nhiên đã bị tước quân tịch và bị khởi tố về hành vi trộm cắp xe máy.

Theo như nội dung này thì Đỗ Đức Hiếu đã nhiều lần đến nhà Đại tá Nguyễn Chi Phương để nhờ giúp đỡ và đã đưa tổng số tiền là 260 triệu đồng cho ông này. Nhưng sau đó, Hiếu vẫn bị khởi tố và tước quân tịch nên đã đến nhà Đại tá Nguyễn Chí Phương-Trưởng Công an TP Thanh Hóa để đòi lại số tiền 260 triệu đã đưa.

Được biết, Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ đình chỉ Trưởng Công an TP Thanh Hóa đến khi thanh tra Bộ Công an thanh tra xong sự việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiến hành thanh tra, làm rõ./.

Hà Bắc (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ