• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạm giữ nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Nike

Pháp luật 16/06/2020 14:45

(Tổ Quốc) - Cục QLTT Quảng Nam thực hiện Quyết định 3972 ngày 29/11/2019 của Tổng Cục trưởng Tổng Cục QLTT phê duyệt Kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý các vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến năm 2020.

Đội QLTT số 2 đã tiến hành các hoạt động tuyên truyền, tổ chức ký cam kết đối với 56 cơ sở kinh doanh tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm. Ngày 09/6/2020 qua công tác quản lý địa bàn, Đội QLTT số 2 (thành phố Hội An) đã tiến hành kiểm tra đột xuất 02 cơ sở có dấu hiệu vi phạm. Cụ thể tại Cửa hàng Nice Sport trên đường Hai Bà Trưng, phường Cẩm Phô, thành phố Hội An, Đoàn kiểm tra phát hiện hơn 100 sản phẩm gồm áo, quần, balo, mũ, dép có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Nike đang được bảo hộ tại Việt Nam, chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo, Đoàn kiểm tra đã lập hồ sơ vụ việc, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Tạm giữ nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Nike - Ảnh 1.

Tiếp chiều cùng ngày Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 2 cũng tiến hành kiểm tra đột xuất Của hàng Yến Tây nằm trên đường Hai Bà Trưng, Cẩm Phô, Hội An phát hiện hơn 45 sản phẩm mỹ phẩm các loại, 143 sản phẩm hàng gia dụng các loại  có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Hiện nay, các cơ sở kinh doanh tại địa bàn thành phố Hội An hoạt động khá thưa thớt và không nhộn nhịp như thời gian trước đây. Lượng du khách trên địa bàn hầu như không có hoặc khá vắng vẻ. Các cơ sở kinh doanh mở cửa hoạt động chỉ nhằm sắp xếp, trưng bày hàng hóa để tránh ẩm mốc, không có lượng giao dịch hoặc rất ít. Các ngành chức năng liên quan trong đó có lực lượng Quản lý thị trường luôn tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi để việc kinh doanh, buôn bán của các tổ chức, cá nhân không bị ảnh hưởng, khó khăn. Trong thời gian đến, Đội QLTT số 2 sẽ tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền và kiểm tra để kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ