• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạm ngừng các hoạt động tổ chức trong Khu du lịch Quốc gia Núi Sam

Du lịch 25/03/2020 14:55

(Tổ Quốc) - Tạm ngừng đón khách tham quan, chiêm bái tại Khu Du lịch Quốc gia Núi Sam; xây dựng Kế hoạch kích cầu du lịch và Chương trình du lịch chào mùa hè; tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác quản lý các hoạt động VHTTDL trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 là những thông tin chỉ đạo điều hành đáng chú ý trong lĩnh vực du lịch tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Kiên Giang.
Tạm ngừng các hoạt động tổ chức trong Khu du lịch Quốc gia Núi Sam - Ảnh 1.

Khu du lịch Quốc gia Núi Sam. Nguồn: nguoilambao.vn

An Giang: Lãnh đạo UBND thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết, do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, kể từ 0 giờ ngày 25/3/2020, thành phố Châu Đốc sẽ tạm ngưng các hoạt động tổ chức trong Khu du lịch Quốc gia Núi Sam để phòng chống dịch COVID-19; tạm dừng việc đón khách và thu phí tham quan vào Khu du lịch Quốc gia Núi Sam cho đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và khống chế.

Việc tạm ngừng đón khách tham quan, chiêm bái tại Khu Du lịch Quốc gia Núi Sam là cần thiết, vừa phục vụ tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vừa bảo vệ sức khỏe của du khách nói riêng, cộng đồng xã hội nói chung.

Đồng Tháp: Trong tháng 3/2020, ngành du lịch tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận nhiều kết quả. Cụ thể, đã phối hợp đề xuất UBND tỉnh đầu tư phát triển du lịch tại Khu di tích Xẻo Quít, Khu di tích Gò Tháp và khu du lịch sinh thái Gáo Giồng; xây dựng Đề án Làng văn hóa du lịch Sa Đéc; dự thảo Quy định quản lý vận hành và sử dụng thí điểm Cổng thông tin du lịch Tỉnh. Xây dựng kế hoạch hợp tác phát triển du lịch với Sở Du lịch Hà Nội. Triển khai Kế hoạch liên kết hợp tác phát triển du lịch TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Bên cạnh đó, triển khai đến các đơn vị nghiên cứu tham gia chương trình kích cầu do Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm khắc phục hậu quả của dịch Covid-19. Xây dựng Kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch gắn với nâng cao hình ảnh địa phương năm 2020.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch đến Đồng Tháp trong tháng giảm mạnh, đón gần 50.000 lượt khách, giảm 56% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó có 1.000 khách du lịch quốc tế; tổng thu du lịch ước đạt 25 tỷ đồng giảm 44% so với cùng kỳ.

Trong tháng 4, ngành du lịch Đồng Tháp sẽ tổ chức hội nghị Tổng kết Đề án phát triển du lịch tỉnh và xây dựng Kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực du lịch năm 2020; xây dựng Kế hoạch kích cầu du lịch và Chương trình du lịch chào mùa hè để thu hút khách.

Kiên Giang: Tháng 3/2020, toàn ngành du lịch Kiên Giang đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ đề ra theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Đồng thời thực hiện nghiệm các chỉ đạo về tình hình dịch bệnh Covid-19. Kết quả đạt được như sau: đón 225.858 lượt khách, tổng thu đạt khoảng 500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ngành đã tiếp tục nghiên cứu, thực hiện các dự án, đề án về quy hoạch đầu tư và phát triển sản phẩm du lịch; quản lý hoạt động cơ sở kinh doanh du lịch; Liên kết, hợp tác và thông tin du lịch; theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 cũng như những khuyến cáo của cơ quan y tế trung ương và địa phương để kịp thời có những giải pháp ứng phó phù hợp.

Tháng 4, ngành tiếp tục quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ VHTTDL, UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm công văn số 17/TTr-VHGĐ ngày 17/3/2020 của Thanh tra Bộ VHTTDL về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác quản lý các hoạt động VHTTDL trong phòng chống dịch bệnh Covid-19; triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 18/6/2018 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy Kiên Giang về phát triển du lịch Kiên Giang đến năm 2020, định hướng 2030; xây dựng các Kế hoạch có liên quan đến phát triển du lịch; tổ chức kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành trong việc chấp hành các chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh khi tổ chức đưa đón khách du lịch đến và đi du lịch nước ngoài, du lịch trong nước; kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các khu du lịch, cơ sở lưu trú du lịch…

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ