• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tăng mức án cựu Thiếu úy Công an tạt axit vợ sắp cưới

Pháp luật 24/10/2019 16:40

(Tổ Quốc) - Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo mang tính chất đê hèn, dùng phương tiện gây án có khả năng gây hại cho nhiều người nên hội đồng xét xử cấp phúc đã tuyên sửa một phần bản án, tăng hình phạt bị cáo từ 6 năm lên 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, vụ án cựu Thiếu úy Công an tạt axit vợ sắp cưới gây xôn xao dư luận ở Đà Nẵng thời gian qua, ngày 19/7, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên án 6 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, nguyên là Thiếu úy Công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng) về tội "Cố ý gây thương tích".

Ngày 24/10, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án này.

ax

Bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, ngày 28/12/2017, Hải đăng ký kết hôn với Lê Thị Lan V. (SN 1995, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê). Trong thời gian chờ ngày cưới, Hải vô tình đọc được tin nhắn trong điện thoại chị V., phát hiện chị này có quan hệ tình cảm với đồng nghiệp nên ghen tuông. Hải đã gặp cha mẹ chị V. để nói về việc này nhưng không giải quyết được vấn đề.

Vào khoảng 10 giờ ngày 31/12/2018, Hải điều khiển xe máy đến một cửa hàng trên đường Điện Biên Phủ hỏi mua axit và nói với nhân viên cửa hàng là mua axit về để vệ sinh sàn đá, do cửa hàng không bán lẻ nên Hải mua một can 38 lít axit sunfuric (H2SO4) đậm đặc 98% với giá 380 ngàn đồng và mang về nhà cất.

Đến 9 giờ 45 phút, ngày 1/1/2019, Hải rót khoảng 300ml-400ml axit từ can lớn ra bình nhựa dung tích khoảng 750ml, bỏ vào một túi nilong màu đen sau đó Hải điều khiển xe máy đến nhà chị V.

Khi đến nhà chị V., Hải gặp ông Lê Quốc V. (là bố của V.) ở cửa và bà Mai Thị L. (mẹ ruột của V.) đang ở phòng bếp tầng trệt. Hải nói muốn gặp V. để nói chuyện nên ông V. gọi chị V. ở trên tầng 2 xuống.

Thấy chị V. đi vào khu vực bếp uống nước, Hải lấy bình axit mang theo tạt vào mặt và người vợ sắp cưới gây bỏng. Một vài giọt axit văng trúng phần cổ của ông V. và bà L. gây bỏng nhẹ. Hậu quả, chị V. bị thương tích 46%.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 24/10, Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của Hải mang tính chất đê hèn, phương tiện bị cáo gây án có khả năng gây hại cho nhiều người nên xem xét tăng nặng hình phạt. Hội đồng xét xử tuyên bị cáo 8 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ