• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tây Ninh: Khánh thành nhà máy chế biến nông sản với tổng số vốn gần 1.800 tỷ đồng

Thời sự 06/01/2019 18:00

(Tổ Quốc) - Ngày 6/1/2019, nhà máy chế biến rau quả Tanifood đã khánh thành và đi vào hoạt động. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Đánh giá cao những nỗ lực của UBND tỉnh Tây Ninh và Công ty cố phần Lavifood trong 18 tháng đã xây dựng xong nhà máy chế biến rau quả Tanifood, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị với vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp chế biến nông sản hàng đầu Việt Nam, Lavifood cần có kế hoạch cụ thể để phát triển hiệu quả, đặc biệt là đảm bảo diện tích và chất lượng vùng trồng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khách hàng, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra thị trường khu vực và thế giới, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực chế biến nông sản.

Tây Ninh: Khánh thành nhà máy chế biến nông sản với tổng số vốn gần 1.800 tỷ đồng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại lễ khánh thành.

Về phía tỉnh Tây Ninh, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan ban ngành và nhân dân địa phương tiếp tục đồng hành, tạo mọi thuận lợi để doanh nghiệp yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng Nhà máy kiểu mẫu, hiện đại, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh Tây Ninh cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia Chuỗi giá trị ngành rau củ quả cùng Nhà máy Tanifood hợp tác hoàn thành cam kết nâng cao giá trị ngành rau củ quả trong thời gian tới.

Các Bộ/Ban/Ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng, Liên minh Hợp tác xã tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, thực hiện các chính sách, các quy định pháp luật liên quan để phát triển ngành chế biến rau củ quả và tăng cường sản lượng, chất lượng rau củ quả ở Việt Nam, đồng thời hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. 

Tây Ninh: Khánh thành nhà máy chế biến nông sản với tổng số vốn gần 1.800 tỷ đồng - Ảnh 2.

Toàn cảnh lễ khánh thành.

Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood được xây dựng tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh với tổng số vốn đầu tư lên đến 1.780 tỷ đồng. 

Nhà máy chính thức đi vào hoạt động sau 18 tháng xây dựng được kỳ vọng không chỉ mang lại những cú hích về kinh tế trong ngành chế biến rau củ quả mà còn là niềm tự hào của doanh nghiệp và tỉnh Tây Ninh, bởi đây là nhà máy chế biến nông sản "số 1 Việt Nam" và là một trong năm nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương. 

Tây Ninh: Khánh thành nhà máy chế biến nông sản với tổng số vốn gần 1.800 tỷ đồng - Ảnh 3.

Tanifood có công suất lên đến 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm

Tanifood cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành. Đây sẽ là nơi sản xuất ra các sản phẩm trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.  

Với công suất lên đến 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm, Tanifood sẽ chế biến tất cả các loại trái cây, rau củ với nhiều hình thức, sản phẩm khác nhau. 


Thái Linh

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ