• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Techcombank công bố nghị quyết bầu chức danh Chủ tịch: Ai sẽ đảm nhiệm?

Kinh tế 15/04/2019 11:28

(Tổ Quốc) - Có 2 người mới gia nhập HĐQT nhiệm kỳ này là ông Saurabh Narayan Agarwal và ông Nguyễn Nhân Nghĩa trong khi ông Nguyễn Đoan Hùng, thành viên HĐQT độc lập hiện tại của Techcombank sẽ rút lui.
	  Techcombank công bố nghị quyết bầu chức danh Chủ tịch: Ai sẽ đảm nhiệm? - Ảnh 1.

(Nguồn: Nhịp cầu đầu tư)

Sau đại hội cổ đông thường niên hôm 13/4, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã chứng khoán: TCB) đã công bố nghị quyết bầu chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024.

Theo Techcombank, ông Hồ Hùng Anh tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT. Đây là nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp của ông Hồ Hùng Anh. Vị trí phó Chủ tịch thư nhất là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn. Ba vị trí phó Chủ tịch còn lại thuộc về ông Nguyễn Thiều Quang, ông Nguyễn Cảnh Sơn, ông Đỗ Tuấn Anh.

Ông Hùng Anh tham gia đầu tư vào Techcombank từ năm 1995 và vào HĐQT năm 2004. Tới tháng 5/2008, ông chính thức đảm nhiệm chức chủ tịch HĐQT của ngân hàng này. Sau hơn 10 năm dưới sự lãnh đạo của ông Hùng Anh, Techcombank trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên của Việt Nam cán mốc 10 ngàn tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Lợi nhuận của TCB cũng chỉ kém duy nhất Vietcombank trong toàn hệ thống ngân hàng.

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa xếp hạng 1.349 ông Hồ Hùng Anh trong danh sách tỷ phú thế giới năm nay với tổng tài sản 1,7 tỷ USD. Ông Hùng Anh giàu gấp 10 lần so với người đứng vị trí tiếp theo trong lĩnh vực ngân hàng.

Như vậy, danh sách các ứng cử viên vào HĐQT nhiệm kỳ mới có ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Nguyễn Thiều Quang, ông Nguyễn Cảnh Sơn, ông Đỗ Tuấn Anh, ông Lee Boon Huat, ông Saurabh Narayan Agarwal và ông Nguyễn Nhân Nghĩa (ứng cử thành viên độc lập). Có 2 người mới gia nhập HĐQT nhiệm kỳ này là ông Saurabh Narayan Agarwal và ông Nguyễn Nhân Nghĩa trong khi ông Nguyễn Đoan Hùng, thành viên HĐQT độc lập hiện tại của Techcombank sẽ rút lui.


Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ