• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tenkitsune Trịnh Nhật Quang: Dấu ấn giới trẻ Việt trong làng nhạc điện tử thế giới

Văn hoá 11/03/2019 08:12

(Tổ Quốc)- Trên trang nghe nhạc điện tử Spotify, với nghệ danh Tenkitsune, năm 2018, âm nhạc của Trịnh Nhật Quang đã có hàng triệu người nghe đến từ 65 quốc gia khác nhau.

Thông tin trên VTV cho hay, Trịnh Nhật Quang sinh năm 1997 và đang là sinh viên chuyên ngành hội hoạ. Nhưng từ ba năm nay, chàng trai này đã rất nổi tiếng trong thế giới nhạc điện tử với nghệ danh Tenkitsune (tiếng Nhật có nghĩa là Cáo trời). Anh chàng 22 tuổi này đang bán được nhạc của mình, do mình sản xuất cho nước ngoài và được các hãng thu âm của Mỹ và Nhật mời cộng tác.

Tenkitsune Trịnh Nhật Quang: Dấu ấn giới trẻ Việt trong làng nhạc điện tử thế giới - Ảnh 1.

Dù còn rất ít tuổi nhưng Trịnh Nhật Quang đã ghi được dấu ấn riêng của mình trong làng nhạc điện tử toàn cầu. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trong video được VTV ghi lại cuộc trò chuyện với Trịnh Nhật Quang tại nhà riêng, Trịnh Nhật Quang cũng đã chia sẻ rằng lúc đó Quang đang tham gia sáng tác một tác phẩm với các nghệ sĩ từ Hong Kong và Australia.

Trên trang nghe nhạc điện tử Spotify, với nghệ danh Tenkitsune, năm 2018 nhạc của Trịnh Nhật Quang đã có hàng triệu người nghe đến từ 65 quốc gia khác nhau.

Chia sẻ về quá trình đến với âm nhạc điện tử, Trịnh Nhật Quang cho biết, anh bắt đầu sáng tác nhạc điện tử từ khoảng thời gian học cấp 3. Lúc đó, gia đình cũng có một chút ủng hộ nhưng cũng rất lo lắng vì anh thường xuyên ở trong phòng kín và dùng quá nhiều máy tính. Sau đó thì gia đình cũng đã hiểu, thông cảm và đặt niềm tin hơn khi nhìn thấy những tác phẩm mà Quang làm ra. Và trong quá trình sáng tác, Quang luôn muốn có sự khác biệt trong âm nhạc của mình, chủ động tạo ra những âm thanh riêng có với những nhạc cụ có tuổi đời khá lâu và hiện tại thì không dễ tìm.

Loop Central, cổng thông tin nhạc điện tử của Việt Nam, năm 2017 đã giới thiệu Trịnh Nhật Quang là một producer (nhà sản xuất) tài năng của Việt Nam và đánh giá rằng, âm nhạc của Tenkitsune rất khác biệt. Anh mang đến một phong cách độc nhất với vô vàn những loại âm thanh lạ tai, thú vị và chất lượng trải dài qua những sản phẩm mà anh đã phát hành.  

Sắp tới, Trịnh Nhật Quang cũng sẽ góp mặt trong chương trình "Bordering Practice (Thực hành xuyên biên giới): Hồi đáp từ Hà Nội – Âm thanh Pop & Điện tử tại Châu Á do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức. Chương trình này sẽ có sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ các nước Nhật Bản, Việt Nam, Philippines, từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 3 năm 2019 tại TP.HCM và Hà Nội.An Bình (tổng hợp)

NỔI BẬT TRANG CHỦ