• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thái Lan, Trung Quốc hai thái cực trước nguy cơ cùng bảng với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Thể thao 13/06/2019 09:53

(Tổ Quốc)- Truyền thông Thái Lan và Trung Quốc đã có hai nhận định khác nhau trước nguy cơ cùng bảng với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Sau khi kết thúc chiến dịch King's Cup 2019 tại Thái Lan, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục chuẩn bị cho mục tiêu lớn tiếp theo là Vòng loại World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar tới đây. Với thành tích 1 trận thắng và 1 trận hòa (trong 90 phút trước Curacao) tại King's Cup, ĐT Việt Nam đã đạt đủ điều kiện nằm trong nhóm hạt giống thứ 2 tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cùng Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan.

Thái Lan, Trung Quốc hai thái cực trước nguy cơ cùng bảng với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Với vị trí trên, ĐT Việt Nam sẽ tránh được một loạt đội bóng mạnh như Iraq, Syria, Uzbekistan, Jordan, Oman… và chỉ phải đụng độ 1 trong 8 đội ở nhóm hạt giống số 1 như Nhật, Hàn, Iran, Qatar, UAE, Saudi Arabia, Trung Quốc, Australia. Những đội nằm ở nhóm hạt giống còn lại sẽ là những đội bóng cùng đẳng cấp hoặc yếu hơn.

Chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cũng đang làm nóng rất nhiều đội tuyển khác trong khu vực, đặc biệt là những đội bóng có nhiều duyên nợ với ĐT Việt Nam như Trung Quốc, Thái Lan, Philippines hay Malaysia...

Trong một nhận định mới đây, giới truyền thông Thái Lan đều cho rằng, nếu đụng độ ĐT Việt Nam, ĐT Thái Lan sẽ có nhiều thuận lợi để có thể tiến vào vòng loại thứ 3. Theo tờ SMM Sport viết: "Bảng đấu gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Maldives và Nepal sẽ là kết quả bốc thăm lý tưởng. Bởi nếu rơi vào bảng đấu này, Thái Lan hoàn toàn có thể đánh bại những đối thủ ở nhóm 4,5".

Trái ngược hoàn toàn với sự tự tin của báo giới Thái Lan, báo giới Trung Quốc lại tỏ ra khá e dè trước việc phải chạm trán với ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 2. Theo tờ Sina Sports cho rằng, việc cùng bảng với ĐT Việt Nam không phải là điều tốt lành gì.

"Dù nằm ở nhóm hạt giống số 1, nhưng nhiều đội bóng đã từng đánh bại chúng ta như Syria, Uzbekistan, Iraq, Jordan hay một số đội Tây Á trong nhiều năm đều nằm ở nhóm hạt giống số 2. Ngay cả cùng bảng với Việt Nam cũng không phải điều gì tốt lành với chúng ta. Đó sẽ là bảng tử thần nếu chúng ta cùng bảng với họ"- tờ Sina Sports viết.

Theo tờ báo này, ĐT Trung Quốc đã không còn sở hữu sức mạnh áp đảo đối thủ trong một vài năm trở lại đây. Dù là những đối thủ ở nhóm 4 và nhóm 5 cũng đều có khả năng trở thành "ngựa ô" và có nhiều khả năng thay đổi cục diện bảng đấu.

Ở thời điểm hiện tại, các cầu thủ của ĐT Việt Nam đang cùng CLB "chinh chiến" tại V-League 2019. HLV Park Hang-seo sẽ triệu tập 27 cầu thủ trong đợt tập trung tới đây. Mục tiêu của ĐT Việt Nam chắc chắn là giành quyền đi tiếp vào vòng trong

40 đội tuyển mạnh nhất Châu Á sẽ được chia vào 5 nhóm hạt giống. Trong đó, nhóm 1 sẽ là 8 đội top đầu Châu Á, nhóm 2 là các đội có thứ hạng từ 9-16, nhóm 3 là của các đội từ 17-24, còn từ 25 đến 32 thuộc nhóm 4. Nhóm 5 có đội thứ 33, 34 và 6 đội vượt qua vòng loại thứ nhất.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm lượt đi lượt về, 8 đội nhất bảng và 4 đội đứng thứ hai có thành tích cao sẽ vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á.

Lễ bốc thăm chia bản Vòng loại 2 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 17/07 tới đây.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ