• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thái Nguyên phát hiện, bồi dưỡng tài năng văn học trẻ

Văn hoá 29/07/2019 15:34

Nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng tài năng văn học trẻ, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức trại sáng tác văn học trẻ Thái Nguyên năm 2019 trong thời gian từ 27/7 – 10/8.

khaimactrai

Trại sáng tác văn học trẻ Thái Nguyên năm 2019.

Tham dự Trại sáng tác có 25 học viên ở độ tuổi thanh, thiếu niên có đam mê và năng khiếu văn học nghệ thuật đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh, trong đó có mộ số học viên đã có tác phẩm văn xuôi, thơ ca được tăng tải trên các báo, tạp chí trong nước và trên Báo Văn nghệ Thái Nguyên.

Trong thời gian tham dự Trại, các học viên được nghe giảng, giao lưu, trò chuyện, trao đổi với các nhà văn: Hồ Thủy Giang, Tạ Duy Anh; các nhà thơ: Nguyễn Kiến Thọ, Nguyễn Quang Thiều; nghe Tiến sĩ Nguyễn Thụy Anh chia sẻ về đọc, viết, trải nghiệm sáng tạo; gặp gỡ, trao đổi với Dịch giả, Nhà văn Nguyễn Bích Lan về học ngoại ngữ, dịch, viết văn và sáng tạo văn chương. 

Đồng thời, để tạo cảm hứng sáng tác, Trại tổ chức cho học viên đến thăm các điểm: Nhà Xuất bản Hội Nhà văn; Bảo tàng Văn học Việt Nam; làng gốm Bát Tràng và thăm Việt Phủ Thành Chương (Hà Nội).

Kết thúc Trại, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh sẽ lựa chọn những tác phẩm sáng tác thơ, văn xuôi có chất lượng để đăng tải trên Báo Văn nghệ Thái Nguyên./.

Theo Báo Thái Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ