• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Thắm đượm" tà áo dài Việt trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ

Thời sự 06/11/2018 09:33

(Tổ Quốc) - Ngày hội gia đình Việt Nam tại thủ đô Brussels rực rỡ với những bộ áo dài từ truyền thống tới cách tân.
Thắm đượm tà áo dài Việt trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ - Ảnh 1.

Tiết mục trình diễn áo dài. (Ảnh: Kim Chung/TTXVN)

Theo TTXVN tại Brussels, Ngày hội gia đình Việt Nam, một sự kiện do Tổng hội Người Việt Nam tại Bỉ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ tổ chức hôm 4/11, đã thu hút sự tham gia của đông đảo cộng đồng người Việt cũng như bạn bè quốc tế.

Những người tham gia đều rất thích thú với màn trình diễn áo dài của các bà, mẹ, thiếu nữ và cả các em bé Việt Nam. Bên cạnh đó, Ngày hội còn bao gồm nhiều hoạt động văn hóa đa dạng như biểu diễn ảo thuật, khiêu vũ, thi hát karaoke, ẩm thực truyền thống...

Đây là dịp để các gia đình người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bỉ có thể gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ cùng nhau, cũng như bày tỏ sự nhớ nhung với quê hương, đất nước.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Vũ Anh Quang, Ngày hội gia đình là một sự kiện có ý nghĩa, không chỉ tốt cho bà con kiều bào ở nước ngoài, mà còn nhận được sự đánh giá cao từ bạn bè quốc tế, nhất là về nền văn hóa và ẩm thực của Việt Nam.

Ông Huỳnh Công Mỹ, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ, đã chân thành cảm ơn các tình nguyện viên và những người đã chung tay toàn tâm toàn ý giúp đỡ Tổng hội tổ chức sự kiện này để bà con được đắm mình trong không khí thấm tình đồng bào và thưởng thức hương vị ẩm thực quê nhà./.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ