• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thành lập Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Quảng Ngãi

Thể thao 19/05/2020 17:02

(Tổ Quốc) - Thành lập Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao; Khánh thành đưa vào sử dụng Thư viện huyện Lý Sơn; Thành lập Chi hội Lữ hành Quảng Ngãi là những điểm tin văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 Thành lập Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: fb nhathidaudanangtinhquangngai)

Thành lập Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định số 710/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Huấn luỵên và Thi đấu thể thao.

Theo Quyết định, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trường Năng khiếu Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ngãi và Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể thao tỉnh Quảng Ngãi.

Trung tâm trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi là đơn vị sự nghiệp công lập, tự đảm bảo một phần chi thường xuyên; Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng để hoạt động theo quy định của pháp luật.

Trung tâm có chức năng tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện vận động viên tham gia thi đấu các giải thể thao khu vực và toàn quốc; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho huấn luyện viên và trọng tài thể dục thể thao trong tỉnh; tổ chức thi đấu các giải thể thao và các hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh.

Về cơ cấu tổ chức, Trung tâm gồm: Giám đốc, không quá 02 Phó Giám đốc và 04 phòng chuyên môn, nghiệp vụ (Phòng Hành chính – Tổng hợp; Phòng Nghiệp vụ Huấn luyện thể thao; Phòng Tổ chức thi đấu thể thao và Phòng Quản lý vận động viên và học sinh).

Khánh thành đưa vào sử dụng Thư viện huyện Lý Sơn

Nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc cho nhân dân huyện đảo, vừa qua, UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khánh thành đưa vào khai thác, sử dụng Thư viện huyện Lý Sơn - Thông tin trên báo Quảng Ngãi điện tử cho biết.

 Thành lập Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Khánh thành, đưa vào sử dụng thư viện huyện đảo Lý Sơn. (Nguồn: baoquangngai.vn)

Thư viện huyện Lý Sơn được Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ trên 3 tỷ đồng để triển khai xây dựng, cải tạo, nâng cấp với các hạng mục: Sửa chữa, xây dựng nâng cấp tòa nhà chính; xây mới tường rào, cổng ngõ, bồn hoa, nhà xe, khu vui chơi trẻ em; chỉnh trang, lát gạch toàn bộ khuôn viên; lắp đặt hệ thống máy điều hòa nhiệt độ, phòng máy tính, phòng đọc; kho sách với hơn 1.000 đầu sách, hệ thống mạng internet, máy photocopy…

Sau khi đưa vào sử dụng, Thư viện huyện Lý Sơn được kỳ vọng là nơi tham quan lý tưởng của người dân và du khách, là nơi cung cấp các đầu sách hay và thông tin xã hội cho người dân, là nơi sinh hoạt văn hóa lành mạnh bổ ích cho thiếu nhi trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao văn hóa đọc cho người dân Lý Sơn. 

Thành lập Chi hội Lữ hành Quảng Ngãi

Cũng thông tin trên báo Quảng Ngãi điện tử cho biết, ngày 17/5, Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội thành lập Chi hội Lữ hành Quảng Ngãi.

Chi hội Lữ hành Quảng Ngãi trực thuộc Hiệp hội Du lịch Quảng Ngãi, là hội chuyên ngành, được thành lập trên cơ sở tập hợp tự nguyện của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và công dân Việt Nam hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực lữ hành, vận chuyển khách du lịch, hướng dẫn du lịch và các dịch vụ liên quan đến du lịch.

Hiện Chi hội Lữ hành Quảng Ngãi đã tập hợp được 52 hội viên. Trong quá trình hoạt động, Chi hội sẽ là nơi liên kết, hợp tác, hỗ trợ cho các hội viên phát triển các dịch vụ du lịch, tạo bình ổn thị trường, nâng cao giá trị chất lượng, sản phẩm du lịch cho tỉnh. Đồng thời, nâng cao trình độ quản lý, khoa học công nghệ và khả năng cạnh tranh trong và ngoài nước của hội viên, đại diện quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ