• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thanh Thanh Hiền cùng chồng trẻ làm đĩa tặng 'fan'

Giải trí 26/03/2016 18:11

(Tổ Quốc)- NSƯT Thanh Thanh Hiền chia sẻ về chuyện nghề, chuyện đời của nghệ sĩ

(Tổ Quốc)- NSƯT Thanh Thanh Hiền là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng và cũng khá thành công khi ‘lấn sân’ sang hát nhạc dân ca. Mới đây, chị lại tiếp tục thử sức trong lĩnh vực kinh doanh. Điện tử Tổ Quốc đã có buổi phỏng vấn NSƯT Thanh Thanh Hiền về chuyện nghề, chuyện đời của nghệ sĩ.

Phải đầu tư nhiều công sức khi ‘lấn sân’ sang hát nhạc dân ca

+ Chị là nghệ sĩ cải lương ‘có nghề’ nhưng lại lấn sân sang dòng nhạc dân ca, chị có thể cho biết đã gặp khó khăn và thuận lợi gì?

- Tôi không gặp nhiều khó khăn khi chuyển sang dòng nhạc dân ca vì bản thân là người có năng khiếu, ngoài ra, trước khi hát cải lương tôi đã đi hát nhạc dân ca. Tuy nhiên khi chuyển sang dòng nhạc này thì mình phải mất thời gian tập luyện và phải tập trung cao độ với lĩnh vực mà mình không được đào tạo bài bản. Hơn nữa, một người diễn sân khấu giỏi khi chuyển sang ca nhạc sẽ bị thiệt thòi, bởi vì khán giả không thể biết ngay được cái hay, cái sở trường của mình. Một bài hát mà trước đó ca sĩ Thu Hiền hay Bảo Yến đã hát và được khán giả nhớ đến thì giờ, khi mình hát lại mà khán giả vẫn yêu mến, đó là cái khó. Bên cạnh đó, một ngôi sao sân khấu sẽ được tạo mọi điều kiện để toả sáng và tôn vinh trong đêm diễn nhưng với ca nhạc thì khó được như thế. Do vậy, mình phải đầu tư nhiều công sức.NSƯT Thanh Thanh Hiền và ca sĩ Chế Phong (ảnh: Nguyễn Dũng)

+ Được biết chị và ca sĩ Chế Phong khá đồng điệu khi diễn, gần đây anh chị lại cùng nhau phát hành album mới có tên gọi là “Năm mùa yêu đương”. Chị có thể chia sẻ về album mới này?

- Hai chúng tôi khi hát như nhìn thấy nhau rõ hơn, hiểu nhau hơn vì có những góc độ trong cuộc sống bình thường không nhìn thấy được. Cũng có nhiều người thắc mắc như bạn khi tôi và Chế Phong cùng nhau phát hành album với tên gọi "Năm mùa yêu đương". Sở dĩ chúng tôi đặt tên album như vậy vì trong một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông nhưng lại có thêm một mùa gắn nhiều với cảm xúc, tình yêu con người đó là “mùa mưa” - mùa của yêu đương. Album là sản phẩm âm nhạc kỉ niệm cho tình yêu của chúng tôi nên đặc biệt, với album “Năm mùa yêu đương”, chúng tôi không bán mà chỉ tặng người thân và khán giả, những người đã luôn đồng hành và ủng hộ cho Thanh Thanh Hiền và Chế Phong.

Nghệ sĩ làm kinh doanh thường hay bị thua thiệt

+ Chị là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng mới đây lại chuyển sang cả kinh doanh “spa”. Nghệ sĩ kinh doanh không phải hiếm, nhưng không phải ai cũng thành công. Chị có tự tin trong lĩnh vực mới của mình không?

- Tôi nghĩ sẽ thành công. Vì nghĩ kỹ mới làm, đặc biệt có nhiều người chuyên môn giỏi trong lĩnh vực spa đứng bên cạnh và hỗ trợ tôi. Nếu chỉ riêng tôi thì chắc không dám. Tôi làm kinh doanh không phải vì “chán” nghệ thuật mà tôi sẽ theo đuổi nghệ thuật đến lúc không thở, không thể hát được nữa. Hiện tại, tôi cảm thấy mình đang sung sức với nghệ thuật.NSƯT Thanh Thanh Hiền (ảnh: ngôisao)

+ Chị có thể chia sẻ lý do chọn kinh doanh spa?

- Trong suy nghĩ của tôi, ngoài ca hát thì tôi luôn muốn được kinh doanh về thời trang hay làm bầu show ca nhạc vì hai nghề này đều gần gũi với nghề ca sĩ của mình. Tuy nhiên, tôi muốn làm spa vì làm spa có nghĩa là làm đẹp mà tôi thì ngưỡng mộ cái đẹp, thêm vào đó, tôi làm spa để tiện làm đẹp cho mình, sau đó cho người khác.

+ Vậy người nghệ sĩ làm kinh doanh gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

- Điều gì cũng có hai mặt. Trước hết, khi nghệ sĩ hoạt động kinh doanh thì sẽ thuận lợi vì được nhiều người biết đến, khách hàng đến vì tò mò hay lượng fan của mình đến ủng hộ… Có đôi khi mọi người chưa biết mình kinh doanh như thế nào, nhưng họ đến bởi danh tiếng người nghệ sĩ và đã có sẵn sự tin tưởng.

Nhưng có một “cái dở” là nghệ sĩ kinh doanh thường hay thua thiệt, vì sự tính toán, ngăn nắp, khoa học đối với nghệ sĩ không được tốt so với những người được học kinh doanh bài bản. Nghệ sĩ cứ hứng lên là làm. Mà hứng mới làm việc sẽ dẫn đến tình trạng lúc đầu làm tốt nhưng về sau không thích là buông ngay. Còn người kinh doanh học hành bài bản thì họ nuôi ý chí và không dễ nản lòng bỏ cuộc.

Vẫn luôn nở nụ cười trong mọi tình huống

+ Đã từng bị dư luận và truyền thông bới móc về những chuyện riêng tư, chị suy nghĩ sao trước những tin đồn không hay về mình?

- Thật ra không chỉ riêng tôi mà hầu hết những nghệ sĩ có có tên tuổi, chưa nói đến những nghệ sĩ được công chúng yêu mến luôn bị dư luận và truyền thông soi mói, phán xét… đó là “người bạn đồng hành bất đắc dĩ” của những người nổi tiếng. Tôi nghĩ, người nghệ sĩ cần trang bị cho mình một “tấm áo giáp” để sẵn sàng khi bị dư luận và truyền thông bới móc chuyện đời tư.

Trước mỗi sự việc tôi luôn xem đó là việc bình thường, mình tránh được đến đâu thì tránh, không tránh được thì phải đối diện. Có nhiều cách sống chung với dư luận, vấn đề là chọn cách nào. Nhiều người chọn cách làm mệt mỏi chính mình nhưng tôi thì nghĩ hãy chọn cách nào khiến mình đỡ mệt mỏi nhất.

+ Chị quan niệm thế nào về hạnh phúc gia đình?

- Quan niệm của tôi về hạnh phúc đó là luôn nở nụ cười trong mọi tình huống. Khóc thì không hạnh phúc, trừ khi cười ra nước mắt. Trong cuộc sống cũng nhiều khi tôi khóc nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc. Còn thế nào là hạnh phúc gia đình thì thật khó trả lời vì nó tuỳ thuộc vào hoàn cảnh khác nhau của mỗi người nhưng với riêng tôi, trước khi đi ngủ và mỗi khi thức giấc, bao giờ tôi cũng mìm cười và được nhìn thấy người bên cạnh mà cười thì đó là hạnh phúc.

+ Có hai cô con gái, liệu chị có cho các cháu theo nghề của bố mẹ?

- Tôi rất thích cho hai con theo nghệ thuật nếu các cháu có năng khiếu, nhưng quyết định cuối cùng phải là ở các con. Tôi tôn trọng ý thích của các con và nếu các con không theo nghệ thuật tôi cũng không buồn vì các cháu có thể làm những việc khác. Tôi luôn tin con mình sẽ làm tốt./.

Tường Vy (thực hiện)

NỔI BẬT TRANG CHỦ