• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thắp sáng ước mơ cho học sinh mầm non vùng cao Thanh Hoá

Giáo dục 20/09/2019 17:39

(Tổ Quốc) - Vừa qua, ngày 14/9/2019, Hội Cựu học sinh khóa 89-92 trường THPT Lam Sơn, Thanh Hóa (LS8992) phối hợp với Huyện ủy, UBND xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Đêm trung thu “Trăng ngọt Bá Thước” và Lễ khánh thành bàn giao công trình điểm trường Bản Cỏi.

Đây là hoạt động thường niên hướng về quê hương của Hội Cựu học sinh LS8992.

Tham dự buổi lễ có đại diện các lớp Cựu học sinh LS8992, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Bá Thước, xã Thiết ống, BGH nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh Trường Mầm Non Thiết Ống.

P2190199

Điểm trường Mầm non khu Cỏi xã Thiết Ống, cách khu trường chính hơn 2 km. Trước khi khánh thành, phòng học Trường mầm non Thiết Ống chỉ có 70m2 cho 120 học sinh ở các lứa tuổi khác nhau. Do phòng học chật hẹp, nên học sinh phải đi học nhờ ở 3 điểm khác ở dưới gầm một số nhà sàn trong các khu thôn bản. Cơ sở vật chất nơi đây xuống cấp và tạm bợ, không có nhà vệ sinh, không có bếp ăn, không có nước sử dụng, thiết bị dạy và học vô cùng nghèo nàn, có nguy cơ mất an toàn khi mưa, bão và ảnh hưởng rất lớn đến điều kiện dạy và học.

IMG_1925

Được sự quan tâm hỗ trợ của Hội Cựu học sinh LS8992, chỉ chưa đầy ba tuần triển khai từ khảo sát, thiết kế đến khi khánh thành, điểm trường Mầm non Thiết Ống ở khu Cỏi được xây dựng và sửa chữa gồm các hạng mục: 02 phòng học lắp ghép, 4 phòng vệ sinh, khu nhà bếp, lợp mới mái tôn khu nhà cũ, sơn mới và láng toàn bộ sân chơi trong khuôn viên nhà trường, với tổng kinh phí thực hiện hơn 700 triệu đồng. Đúng dịp Tết Trung thu, Trường Mầm non Thiết Ống (Khu Cỏi) đã hoàn thành, khoác lên mình một tấm áo mới hoàn toàn khác biệt.

IMG_1932

Lễ khánh thành bàn giao công trình điểm trường Bản Cỏi.

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành bàn giao công trình, ông Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước trân trọng cảm ơn những tình cảm của Hội Cựu học sinh LS8992 đã hỗ trợ xây dựng điểm trường Mầm non khu Cỏi. Đây là món quà thực sự có ý nghĩa đối với địa phương trong việc nâng cao trình độ dân trí cho đồng bào, tạo điều kiện cho các em được học bán trú, phụ huynh có thêm điều kiện để nâng cao đời sống gia đình, góp phần cùng địa phương thực hiện mục tiêu xây dựng trường chuẩn Quốc gia và xây dựng nông thôn mới, nhà trường có nơi dạy và học khang trang, vững chắc.

Ông Thắng cũng đề nghị xã Thiết Ống và Ban Giám hiệu nhà trường cần phát huy hiệu quả công trình, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ bậc học mầm non.

IMG_1989

IMG_1964

DDêm trung thu "Trăng Ngọt Bá Thước"

Đại diện Hội Cựu học sinh LS8992 phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Hòa - Chủ tịch Hội học sinh LS8992 chia sẻ, Giấc mơ Trăng ngọt cho trẻ em vùng cao Bá Thước trước thềm năm học mới đã hoàn tất, chúng tôi hy vọng đây là sẽ là sự chung tay để nâng cao đời sống của người dân Thiết Ống. Nhân dịp này, Hội cũng đã tổ chức đêm trung thu "Trăng Ngọt Bá Thước", mang đến cho các em nhỏ tại điểm trường mầm non bản Cỏi nhiều tiết mục ca nhạc, xiếc, ảo thuật, trò chơi hấp dẫn và trao tặng 150 ba lô cho tất cả học sinh của điểm trường Mầm Non Bản Cỏi, xã Thiết Ống./.

 

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ