• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thấy nữ thợ xây mang con ra công trường nóng rát, người giám sát có hành động khiến tất cả ấm lòng

Văn hoá 13/06/2020 09:26

(Tổ Quốc) - Hoàn ảnh khó khăn và tình thương con của bà mẹ thợ xây khiến người đàn ông xúc động và ra tay giúp đỡ.

"Mình là giám sát công trình. Chị này là công nhân chỗ mình làm. Bạn có tin được là chị ấy mới chỉ hơn 30 không? Con nhỏ ở nhà không ai trông nên đành mang theo đi làm.

Trời nóng 40 độ cứ hễ được nghỉ giải lao là lại ra chơi với con, ôm con, mua sữa nước ngọt cho con.

Chị ấy là mẹ đơn thân của 2 đứa. Dù bụi bặm ồn ào nóng nực nhưng chị ấy vẫn tươi cười vừa làm vừa ngóng con.

Đúng là dù mẹ có thế nào mẹ không hoàn hảo nhưng mẹ sẽ yêu con theo cách hoàn hảo nhất!

Mình thường cho chị ấy về sớm để đưa đón con đi học mỗi ngày. Dù chiếc xe máy của chị ấy mà không hẳn là xe máy nữa vì khá cũ rồi nhưng mình thấy trên đó chở cả ước mơ và tương lai của 2 đứa trẻ.

Mà làm công trình thì lương họ có trả ngay đâu, có khi phải 6 tháng, một năm. Mình hay ứng trước cho chị để lo cho 2 đứa nhỏ, bảo là tiền công ty nhưng thật ra toàn tiền túi của mình. Mới có hơn 30 tuổi mà trông chị ấy khắc khổ quá. 

Chẳng biết giúp được chị ấy bao lâu nữa nhưng cứ được ngày nào hay ngày ấy. Người thương người là chính!", người giám sát chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội.

Thấy nữ thợ xây mang con ra công trường nóng rát, người giám sát có hành động khiến tất cả ấm lòng - Ảnh 1.

Người mẹ thợ xây và cô con gái ngoài công trường

Giữa thời tiết nắng nóng khắc nghiệt thế này, điều hạnh phúc của đứa trẻ không phải ngồi trong điều hòa mát lạnh mà là được ở gần mẹ, dù có phải lang thang ngoài công trường bẩn bụi và nóng hầm hập. Còn người mẹ, dẫu có muôn vàn vất vả vẫn muốn tranh thủ dành thời gian cho con, vỗ về chúng bằng những đồ uống giải nhiệt hết sức bình thường.

Tình cảnh của mẹ con thợ xây vừa đáng thương vừa đáng quý. Có lẽ đây cũng chính là lí do khiến người đàn ông giám sát rộng lòng giúp đỡ.

Dân mạng bày tỏ xót xa cho số phận của gia đình nghèo và cảm kích với sự tốt bụng của người đàn ông.

"Làm thợ xây vất vả, người mẹ trông già hơn nhiều so với tuổi 30 thật. Đúng là để con nên người, cha mẹ có thể làm tất cả, không quản ngày đêm lao động vất vả, dầm mưa giãi nắng kiếm tiền. Mong 2 đứa trẻ hiểu điều này, biết thương mẹ và làm chỗ dựa tinh thần cho người phụ nữ", tài khoản Thu Thao bày tỏ.

"Mẹ mình cũng là một bà mẹ đơn thân vĩ đại từ năm 29 tuổi, một mình nuôi nấng 4 anh chị em mình. Mọi cực nhọc rồi cũng sẽ qua, hy vọng người phụ nữ được giúp đỡ sẽ có thêm động lực sống tốt hơn mỗi ngày, vì bản thân và 2 đứa con nhỏ dại", một dân mạng chia sẻ.

"Giúp người trong lúc khó khăn là một hành động đáng trân trọng trong xã hội mà người ta thường bon chen để mang về lợi ích cho bản thân nhiều hơn. Chúc anh thật nhiều sức khỏe và tiếp tục làm những việc tử tế", thành viên Ld Nghĩa viết.

Duy Nam - Nhịp sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ