• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thế giới thổn thức nhìn Nhà thờ Đức Bà cháy trong vô vọng

Thế giới 16/04/2019 09:14

(Tổ Quốc) - Thế giới đã bày tỏ tâm trang hoang mang trước một di sản của Pháp - Nhà thờ Đức Bà cháy bùng trong đêm ngày 15/4.

Nhà bình luận vấn đề thế giới Frida Ghitis trên CNN – Frida Ghitis cho biết, đám cháy dội bùng lên lúc 18h50 ngày 15/4 (23h50 giờ Việt Nam) tại Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris của Pháp khiến tháp chuông và phần lớn mái vòm nhà thờ đổ sập trước mặt nhiều người chứng kiến.

Thế giới thổn thức nhìn Nhà thờ Đức Bà cháy trong vô vọng - Ảnh 1.

Hình ảnh đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà. Nguồn:CNN

"Nhà thờ Đức Bà, biểu tượng vẻ đẹp và lịch sử của Paris, chìm trong ngọn lửa kinh hoàng đã bốc cháy nghi ngút trong vụ hỏa hoạn. Chỉ trong khoảnh khắc, nhà thờ Đức Bà đã khiến chúng ta đau đớn trong vô vọng khi nhìn thấy những ngọn lửa bùng lên", nhà bình luận Frida Ghitis viết trên CNN.

"Khoảnh khắc hiện tại, ý niệm về một di sản thế giới mà UNESCO đã công nhận khiến chúng ta bàng hoàng về những gì có thể gìn giữ cho thế hệ tương lai. Chúng ta, tất cả đều đau đớn vì điều này", nhà bình luận Frida Ghitis viết.

Nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ đau đớn đối với sự việc này cùng với sự đau đớn.

Kiến trúc sư và nghệ sĩ Cristina Correa Freile cũng bày tỏ rằng, nhiều người đang cảm thấy đau đớn tột cùng về hậu quả của đám cháy lớn ở Nhà thờ Đức Bà.

Hình ảnh phác họa về bức tranh phản ứng sự đau đớn tột ôm lấy Nhà thờ Đức Bà sau khi nghe tin Nhà thờ Đức Bà bị cháy được lan tỏa rộng trên mạng xã hội.

Nghệ sĩ này hiện đang sống ở Ecuador và đã từng 2 lần đến thăm Paris và thực sự ấn tượng với di sản tuyệt vời này của nước Pháp.

"Tôi thực sự không tin điều này đang xảy ra. Thế giới thật bàng hoàng và đau đớn vì điều này", Correa Freile nói thêm

Người phát ngôn cho cảnh sát Paris nói trên CNN rằng, vụ cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà đang được kiểm soát. Vụ cháy đã bùng phát trong vài giờ vào ngày 15/4, khiến cho tháp chuông và phần lớn mái vòm nhà thờ đổ sập.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đánh giá cao tinh thần nỗ lực hết mình của những người lính cứu hỏa nhằm cứu Nhà thờ Đức Bà thoát khỏi đám cháy. Đám cháy chỉ được khống chế lúc 0h ngày 16/4, một lính cứu hỏa bị thương nặng trong quá trình dập lửa.

"Cảm ơn sự nỗ lực của các bàn. Điều tồi tệ nhất đã qua đi phần nào", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ