• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất, cân nhắc kỹ khả năng trúng tuyển vào trường mà mình yêu thích

Giáo dục 22/07/2019 13:21

(Tổ Quốc) - Bắt đầu từ hôm nay 22/7, các thí sinh đã đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần duy nhất, thí sinh thực hiện điều chỉnh theo hai hình thức điều chỉnh trực tuyến và Phiếu đăng ký xét tuyển.

Việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến được thực hiện từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn Thí sinh lưu ý, phương thức này sẽ chỉ chấp nhận số lượng nguyện vọng không lớn hơn nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Thực hiện điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7. Với phương thức này, thí sinh sẽ được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng và phải nộp bổ sung lệ phí. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ.

dieu chinh nguyen vong truc tuyen 01

Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến từ 22/7 đến 17g ngày 29/7

Năm 2019, cả nước có hơn 887.000 thí sinh dự thi, có khoảng 652.000 thí sinh dự thi THPT có nguyện vọng sử dụng kết quả thi đăng ký xét tuyển Đại học, trong khi tổng chỉ tiêu xét tuyển Đại học là hơn 514.214 (CĐSP và TCSP có 25.214 chỉ tiêu), số còn lại xét tốt nghiệp THPT. Trong đó, có hơn 100.000 chỉ tiêu dành cho xét tuyển qua học bạ hoặc hình thức khác. Số liệu này cho thấy cơ hội trúng tuyển của thí sinh rất cao, nếu thí sinh đạt được mức điểm sàn xét tuyển của các trường thì cơ hội trúng tuyển lên đến 90%.

Theo thông tin từ các sự kiện tư vấn tuyển sinh trước khi thí sinh thực hiện điều chỉnh một lần duy nhất nguyện vọng của mình, thì các câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm (thí sinh sử dụng Kết quả thi THPT quốc gia 2019) là: Với một mức điểm A các bạn đạt được tại Kỳ thi thì Cơ hội trúng tuyển đối với mức điểm như thế này là bao nhiêu? Nếu chuyển đổi nguyện vọng thì trường nào sẽ phù hợp nhất để đỗ được? hoặc chương trình đào tạo của trường đại học định theo đuổi, chính sách học bổng... của trường.

Giải đáp cho các câu hỏi này, các chuyên gia cho biết, thí sinh cần cân nhắc, lựa chọn, sắp xếp thứ tự các ưu tiên các nguyện vọng của mình theo điểm số đã đạt được. Thí sinh có thể sắp xếp các trường theo 3 cấp độ: các trường top trên có điểm số cao (từ 24 điểm trở lên), các trường có điểm vừa phải (từ 18-23 điểm), và các trường có điểm thấp (dưới 18 điểm). Từ đó, thí sinh cân nhắc để lựa chọn trường và ngành học cho phù hợp.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, thí sinh cũng cần tìm hiểu thêm các thông tin và căn cứ theo nguyện vọng, sở thích của mình để tìm hiểu và chọn được ngôi trường, ngành học mà mình yêu thích.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ