• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thí sinh không biết lịch thi lại ở Quảng Bình được xét tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Giáo dục 07/06/2019 10:35

(Tổ Quốc) - Nữ sinh quỳ gối khóc nức nở vì không nắm được thông báo lịch thi lại do sự cố 'trùng đề' thi Ngữ văn vào lớp 10 của tỉnh Quảng Bình được đặc cách xét tuyển vào trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Quảng Bình.

Thông tin được Giám đốc Sở GDĐT Quảng Bình Đinh Quý Nhân trả lời báo zing.vn về trường hợp thí sinh Ngô Thị Lài (SN 2004, trú tại xóm 3, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, ở điểm trường THPT Lương Thế Vinh không đến dự thi lại môn Ngữ văn hôm 05/6 vừa qua.

Trong buổi thi lại, thí sinh Ngô Thị Lài đến trường lúc 17g chiều ngày 05/6 nhưng đã hết giờ làm bài nên em này đã quỳ gối khóc nức nở. Nguyên nhân là do buổi thi môn Toán (03/5) Lài về trước khi hết giờ, trong khi thông báo thi lại môn Ngữ văn tận cuối buổi thi Toán mới thông báo nên em này không biết.

Ông Đinh Quý Nhân cũng cho biết, "Thực tế chưa thể xác định học sinh có biết thông tin thi lại hay không nhưng em nói không biết nên đến muộn thì mình cũng cho như vậy. Với các em, mình không nên chất vấn, nhất là trong bối cảnh này."

Ông Nhân đã gọi điện đến gia đình em Lài để động viên, hỏi thăm và đồng thời sẽ tạo điều kiện cho thí sinh này xét tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tại thị xã Ba Đồn, Quảng Binh và gần với nhà em Lài.

Được biết, gia đình thí sinh này cũng rất hoàn cảnh, bản thân Lài là con út trong nhà có 3 chị em.

Thí sinh không biết lịch thi lại ở Quảng Bình được xét tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Vov.vn

Liên quan đến sự cố trùng đề thi môn Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 của tỉnh Quảng Bình, sau buổi thi môn Ngữ văn hôm 03/6, nhiều thí sinh, phụ huynh tại Quảng Bình tỏ ra bất ngờ và rất bức xúc khi đề thi của tỉnh giống đề thi hết học kỳ 2 lớp 9 của các trường THCS tại TP. Đồng Hới. Họ cho rằng, việc này làm mất tính công bằng, minh bạch của kỳ thi, đặc biệt là thiệt thòi cho học sinh các huyện thi vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

Ngoài sự cố trùng đề, trong buổi thi Ngữ văn sáng 03/6, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP. Đồng Hới, Quảng Bình), phòng thi số 25, khi các thí sinh làm bài được khoảng 60 phút thì 2 giám thị coi thi phát hiện mình ký nhầm vào ô cán bộ chấm điểm nên đã yêu cầu 24 thí sinh làm lại bài trên tờ giấy thi mới khiến nhiều sĩ tử đã òa khóc ngay tại phòng thi.

Vì vậy, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình đã quyết định tổ chức thi lại môn Ngữ văn cho tất cả các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 để đảm bảo tính công bằng. Thời gian tổ chức thi lại môn thi Ngữ Văn vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 05/6/2019. Chiều ngày 05/6, hơn 6.400 thí sinh tỉnh Quảng Bình đã thực hiện bài thi lại này.

Phương Anh (tổng hợp)

NỔI BẬT TRANG CHỦ