• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thí sinh thi THPT Quốc gia ở Đà Nẵng hứng thú với đề thi Văn

Thời sự 25/06/2018 - 13:02

(Tổ Quốc) - Sáng 25/6, cùng với cả nước, 10.810/10.855 thí sinh đăng ký dự thi môn Văn ở Đà Nẵng bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Theo ghi nhận, thời tiết ở Đà Nẵng sáng nay khá thuận lợi, trời không nắng, không khí mát mẻ. Tại nhiều điểm thi ở Đà Nẵng, các em thí sinh đến sớm để chuẩn bị tốt nhất cho môn thi đầu tiên: Ngữ Văn.

Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 tại thành phố Đà Nẵng có 11.280 thí sinh dự thi. Trong đó, có 9.770 thí sinh vừa hoàn thành chương trình THPT tại các trường THPT, 943 thí sinh tự do (thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hiền và Trường THCS Tây Sơn), 567 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) (thi tại 3 điểm thi: Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Trường THCS Nguyễn Văn Linh, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn).

Trưa 25/6, theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng thì có 45 thí sinh không dự thi môn Ngữ Văn. Trong đó, điểm thi tại trường THPT Nguyễn Hiền dành cho thí sinh tự do vắng nhiều nhất: 32 thí sinh; điểm thi THPT Tây Sơn, cũng dành cho thí sinh tự do vắng 2 thí sinh. 

Không có thí sinh hay cán bộ nào vi phạm quy chế, không có sự cố về đề thi.

Sau 120 phút làm bài thi, các thí sinh tại điểm thi TP. Đà Nẵng nhận định, mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tuy nhiên đề văn đã tạo bất ngờ, đòi hỏi cách hiểu, tự luận của mỗi người.

Thí sinh Võ Thùy An (thi tại điểm trường THPT Trần Phú, quận Hải Châu) chia sẻ: “Đề thi Văn khá thú vị, nhất là câu 2 phần "Làm văn". Đề thi liên kết giữa chương trình lớp 12 và 11, khối lượng kiến thức khá nhiều. Em làm bài cũng không trọn vẹn được 100%”.

Trong lúc đó, em Trần Phú Phát (dự thi tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh) cho rằng: "Đề thi môn Văn em nghĩ vừa sức, phù hợp so với chúng em. Đề thi đã tạo cho học sinh một cách suy nghĩ riêng, không còn cách học “tủ” như một số năm trước. Em đánh giá cao đề thi năm nay và em nghĩ đề đã khơi gợi, tạo cảm hứng để em hoàn thành tốt bài thi của mình".

Một số hình ảnh thí sinh "rồng vàng" ở Đà Nẵng trong buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2018 do phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi lại:

 Sáng nay (25/6), cùng với thí sinh cả nước, hơn 11.000 thí sinh "rồng vàng" ở Đà Nẵng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018...
 Thời tiết ở Đà Nẵng buổi sáng dịu mát, nhiều thí sinh đến phòng thi sớm với tâm lý thoải mái, chuẩn bị làm bài thi môn Văn.
Trong lúc các thí sinh làm bài thi, phụ huynh đứng ngoài ngóng chờ, mong con cháu mình làm bài tốt...
Nhiều phụ huynh tạm gác lại công việc để đến điểm thi ngóng chờ tin con. "Biết là ở ngoài không làm được gì,nhưng cứ thấy nao nao trong lòng, nên tôi đóng cửa hàng, tới điểm thi chờ, tiếp sức cho con, mong con làm bài tốt", một phụ huynh chia sẻ.
Lực lượng Công an TP Đà Nẵng có mặt trước các điểm thi để bảo vệ an toàn cho kỳ thi, hướng dẫn phụ huynh học sinh để xe đúng chỗ, tránh ùn tắc giao thông...
Tại phía ngoài các điểm thi có lực lượng Thanh niên tình nguyện sẵn sàng phát nước uống miễn phí cho người nhà và thí sinh dự thi...
Sau khi làm bài xong, nhiều thí sinh hào hứng, bàn tán sôi nổi về đề Văn.
Một số em cho biết, đề thi Văn đã tạo cho học sinh một cách suy nghĩ riêng, không còn cách học “tủ” như một số năm trước.
Các em đứng trong sân trường bàn tán sôi nổi. Một số bạn vui vẻ vì mình làm hết cả đề thi, còn một số bạn thì hứng thú với cách ra đề Văn, dù làm bài không trọn vẹn...
Nhiều phụ huynh ở phía ngoài "nóng ruột" chờ con em mình bước ra khỏi cổng trường để hỏi han tình hình...
Tại điểm thi trường THPT Trần Phú đến khoảng 10h21 các thí sinh mới được ra. Nhiều phụ huynh bức xúc không hiểu vì lý do gì mà trường mở cổng muộn, không cho các em về sớm để chuẩn bị cho buổi thi chiều.  

Đức Hoàng

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ