• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thị trường bất động sản sẽ khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm?

Kinh tế 12/10/2018 10:52

(Tổ Quốc)- Cuối năm luôn là cao điểm của thị trường bất động sản. Năm nay, phân khúc đất nền, nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh.

Thị trường bất động sản sẽ khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm? - Ảnh 1.

(Nguồn: Zing.vn)

Nhận định về thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2018, một số chuyên gia cho rằng, về tổng thể, thị trường sẽ không có biến động lớn, tuy nhiên sẽ có khởi sắc.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng Giám đốc Asian Holding, cho rằng, nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp nhu cầu vẫn tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại các khu vực đô thị. Sản phẩm thuộc phân khúc bình dân của các chủ đầu tư uy tín sẽ giữ mức thanh khoản cao.

Cũng theo chuyên gia này, phân khúc đất nền, đất nền nghỉ dưỡng, ở những khu vực đã bị đẩy giá quá cao, sẽ khó giữ thanh khoản trên thị trường thứ cấp.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cùng chung nhận định trên khi cho rằng, thị trường bất động sản sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm. Đây cũng là cao điểm của thị trường bất động sản.

Theo Chủ tịch HoREA, phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh và cùng với phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, phân khúc condotel sẽ tiếp tục xu thế chững lại, giá cả sẽ đưa về hợp lý hơn.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, về giá cả, nói chung thị trường bất động sản cuối năm nay sẽ không có nhiều biến động.

"Cuối năm, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục được ưa chuộng, có tiềm năng. Tuy nhiên, giao dịch phân khúc này thời điểm hiện tại vẫn đang chững lại do nguồn cùng lớn hơn cầu", GS. Đặng Hùng Võ nhận định.

GS. Đặng Hùng Võ cũng chia sẻ thêm, không phải bất cứ nơi nào ở Việt Nam đều có thể xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng mà chỉ có một số nơi thỏa mãn điều kiện du lịch. Và đến một lúc nào đó thì địa điểm để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở nên khan hiếm và đó là lúc tăng giá của bất động sản nghỉ dưỡng./.


Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ