• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói về việc người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Pháp luật 07/10/2020 20:13

(Tổ Quốc) - Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã thông tin liên quan đến công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn.

Tại buổi họp báo 9 tháng đầu năm UBND TP Đà Nẵng tổ chức vào chiều 7/10, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã thông tin về công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết, sau dịch Covid-19, công an thành phố tiếp tục rà soát và phát hiện 133 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Sau khi phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, Công an Đà Nẵng đã khởi tố 9 vụ, 21 bị can (trong đó có 11 người Trung Quốc) liên quan đến việc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói về việc người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trả lời các câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo vào chiều 7/10.

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho hay, Đà Nẵng là địa phương khởi tố người nước ngoài liên quan đến nhập cảnh nhiều nhất cả nước. Bên cạnh đó, hoạt động đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép không thể không nhắc đến yếu tố tiếp tay của người dân địa phương.

"Bên cạnh công tác tuyên truyền, xử lý cảnh cáo, Công an Đà Nẵng đã xử lý hình sự 10 công dân Việt Nam", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên thông tin.

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng cho biết không có cơ sở khẳng định việc nhập cảnh trái phép của người Trung Quốc có liên quan đến đợt dịch Covid-19 thứ 2 tại Đà Nẵng. 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ