• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông báo tuyển ứng viên chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2020

Giáo dục 21/03/2019 16:30

(Tổ Quốc) - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam (VSP) 2020.

Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam (VSP) là chương trình thường niên của Phái đoàn Ngoại giao Hoa kỳ, tài trợ cho học giả Việt Nam đi giảng dạy và/hoặc nghiên cứu tại các viện nghiên cứu hoặc trường đại học Hoa Kỳ trong khoảng từ 3 tháng đến 9 tháng.

Thông báo tuyển ứng viên chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Theo thông báo của ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam, các ứng viên của chương trình Học giả Fulbright Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện: Có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn); là công dân Việt Nam; có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Hoa Kỳ.

Đồng thời, ứng viên phải là giảng viên đại học, hoặc cán bộ/chuyên viên các bộ hoặc các cơ quan chính phủ, hoặc chuyên viên trong các khối tư nhân/các viện nghiên cứu/các tổ chức phi chính phủ. Chương trình dành quan tâm tới những ứng viên có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn. Ứng viên phải đang sinh sống tại Việt Nam trong suốt quá trình nộp hồ sơ và tuyển chọn của chương trình. Ứng viên phải quay về phục vụ Việt Nam sau khi chương trình ở Hoa Kỳ kết thúc.

Trong các trường hợp sau, ứng viên được coi như không đáp ứng các điều kiện Chương trình và sẽ bị loại: Ứng viên hiện đang giảng dạy, học, hoặc tiến hành nghiên cứu ở Hoa Kỳ, hoặc đã nhận học bổng Fulbright trong thời gian năm năm vừa qua; Đã được cấp visa Mỹ loại J theo các chương trình trao đổi Giáo sư/Học giả Nghiên cứu trong vòng hai năm vừa qua.

Người tham gia Chương trình có thể lựa chọn học bổng một học kỳ (tương đương 5 tháng) hoặc một năm học (tương đương 9 tháng). Ứng viên chọn học bổng một học kỳ: phải bắt đầu vào tháng 9/2020 hoặc tháng 1/2021. Ứng viên chọn học bổng một năm học: phải bắt đầu vào tháng 9/2020.

ĐSQ cũng thông báo hạn cuối nhận hồ sơ là vào 17g00, ngày 15/10/2019 (giờ Việt Nam).

Ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web:

https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ