• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thông tin mới vụ trẻ sơ sinh chết não sau sinh tại Bệnh viện Phúc Thọ

Sức khỏe 13/02/2019 09:52

(Tổ Quốc) - Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ những thông tin liên quan đến vụ trẻ sơ sinh chết não sau khi sinh ở BVĐK Phúc Thọ.
Thông tin mới vụ trẻ sơ sinh chết não sau sinh tại Bệnh viện Phúc Thọ - Ảnh 1.

BVĐK Phúc Thọ nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội và BVĐK Phúc Thọ rà soát lại việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc chăm sóc, theo dõi ngay sau sinh của trường hợp này.

Cùng đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội gặp gỡ, chia sẻ và động viên gia đình của sản phụ bị mất con.

Đồng thời, khẩn trương lập hội đồng chuyên môn cấp thành phố để đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi và chăm sóc, xử trí của BVĐK Phúc Thọ để sớm thông tin đến gia đình sản phụ.

Nếu có sai phạm về chuyên môn trong vụ việc này cần xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm.

Như Báo Tổ quốc đã đưa tin, ngày 23/1, sản phụ Nguyễn Thị Hồng chuyển dạ, vỡ ối được gia đình đưa đến sinh tại BVĐK Phúc Thọ.

Khi vào viện, các bác sĩ cho biết cả mẹ và con đều hoàn toàn bình thường. Nhưng, do chị Hồng sinh con đầu lòng nên thể trạng yếu nên gia đình đề nghị bệnh viện cho mổ đẻ.

Tuy nhiên, phía bệnh viện lại cho rằng sản phụ Hồng có thể sinh thường nên tiếp tục để theo dõi ở phòng đẻ. Sau 6 tiếng theo dõi, sản phụ Hồng đã sinh hạ được cháu bé nặng 3,2kg.

Thế nhưng, khi vừa ra khỏi bụng mẹ thì cháu bé người mềm oặt, không thở được nên được các bác sĩ hồi sức chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Tại đây, các bác sỹ cho biết cháu bé đã nguy kịch và bị chết não sau đó 3 ngày. Được biết, trưa ngày 28/1, bé đã trút hơi thở cuối cùng và gia đình đang lo các thủ tục mai táng cho trẻ.

Bảo Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ