• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thư chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện

Văn hoá 22/11/2019 16:16

(Tổ Quốc) - Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu từ ngày 23-27/11/2019. Nhân sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi Thư chào mừng tới Liên hoan Phim, chúng tôi xin đăng toàn văn nội dung.

Thư chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện

THƯ CHÀO MỪNG

LIÊN HOAN PHIM VIỆT NAM LẦN THỨ XXI

Hà Nội, ngày 23 tháng 11 năm 2019

Với chủ đề: "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập", Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 23 đến ngày 27/11/2019 là sự kiện đặc biệt của ngành Điện ảnh năm 2019.

Liên hoan Phim là dịp để giới thiệu nền điện ảnh Việt Nam, tôn vinh những tài năng nghệ thuật đích thực, hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ, những người hoạt động điện ảnh cả nước giao lưu, gặp gỡ, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình cống hiến, xây dựng, gìn giữ, phát triển nền điện ảnh Việt Nam đổi mới và hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, từ sau Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX (năm 2017) đến nay, Điện ảnh Việt Nam đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, khẳng định sự chuyên nghiệp và nỗ lực đổi mới của các nhà quản lý, các nghệ sĩ trong hoạt động sáng tác, sản xuất, quảng bá và phát hành phim. Chất lượng và số lượng phim Việt Nam được nâng cao, thu hút và hình thành một tầng lớp đông đảo khán giả yêu điện ảnh Việt Nam, những nhà đầu tư, nhà sản xuất, các nghệ sĩ, thúc đẩy hoạt động xã hội hóa điện ảnh phát triển mạnh mẽ.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự quan tâm giúp đỡ, phối hợp của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các Ban, Bộ, ngành, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các đoàn điện ảnh, các nghệ sĩ, diễn viên, tôi tin tưởng rằng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI sẽ thành công tốt đẹp, qua đó phát hiện và khẳng định được những tài năng mới của điện ảnh.

Chúc các nghệ sĩ điện ảnh, những nhà làm phim, các vị khách quốc tế và toàn thể đại biểu tham dự Liên hoan Phim sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và có nhiều sáng tạo mới./.


Nguyễn Ngọc Thiện

Ủy viên BCH Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

NỔI BẬT TRANG CHỦ