• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thủ đoạn mới: Lừa chị đâu có dễ!

Thời sự 06/07/2018 19:34

(Tổ Quốc) - Một thủ đoạn mới đang được các đối tượng lừa đảo sử dụng để chiếm đoạt tài sản của các cửa hàng, hộ kinh doanh cần phải cảnh giác đó là bịp chuyển tiền thanh toán qua ngân hàng bằng điện thoại ngay tại lúc mua hàng. Mánh bịp này chúng cần ít nhất 2 người để thực hiện. 

Phương thức cụ thể để các đối tượng này thực hiện việc lừa đảo đó là chúng sẽ lưu tên 1 số điện thoại của đồng bọn trùng với tên của 1 ngân hàng chúng dùng để giả vờ chuyển tiền.

Sau khi chốt giá mua hàng, tiến hành giao dịch chuyển tiền thanh toán qua điện thoại. Trong bước này, chúng giả vờ thực hiện thao tác giao dịch, tuy nhiên chúng sẽ dừng ở thao tác cuối cùng để giao dịch thực hiện và nghiễm nhiên tiền chưa được chuyển.

Ngay sau đó, đồng bọn đi cùng sẽ nhắn tin có nội dung đã thanh toán vào điện thoại kẻ lừa đảo chính. Kẻ lừa đảo sẽ đưa tin nhắn đó cho chủ cửa hàng để xác nhận là đã chuyển tiền. Chủ cửa hàng nếu như không để ý sẽ rất dễ bị kẻ gian qua mặt.

Trên thực tế đã có rất nhiều người đã bị lừa đảo bởi thủ đoạn này.

Một cửa hàng điện thoại khác cũng bị đối tượng này lừa. Ảnh: Hương Nguyễn.

Mới đây (6/7), trên diễn đàn otofun.net, chị Hương Nguyễn đã đăng tải các đoạn clip ghi lại hội thoại giữa chị và người đàn ông đội mũ thìa đen, đeo kính đen, xăm trổ nhằm lật mặt kẻ lừa đảo và cảnh báo cho những người khác cùng cảnh giác với thủ đoạn mới này.

Trong Clip, chị Hương đã liên tục vạch mặt kẻ lừa đảo, dọa báo công an khiến kẻ gian phải xin lỗi chị. Chị Hương cũng đã rất nhanh trí khi bắt kẻ lừa đảo phải đưa lại cho mình chiếc điện thoại, trong đầu chị nghĩ phải tìm cách để lật tẩy kẻ lừa đảo này, trong chiếc điện thoại sẽ có thông tin của hắn và những người hắn lừa.

Bài viết được đăng tải, chỉ sau vài tiếng đồng hồ đã nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ, với nhiều bình luận.

Trao đổi với Báo Điện tử Tổ Quốc, chị Hương cho biết đã liên lạc được với người chủ của chiếc điện thoại mà chị lấy lại được từ kẻ lừa đảo lạ mặt và sẽ trao trả lại cho họ cũng như sẽ cùng họ báo công an giải quyết.

Khi clip được đăng tải, đã có rất nhiều lượt bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ tinh thần dũng cảm, lòng gan dạ và sự nhanh trí của chị Hương.

Ảnh cắt từ màn hình. Phùng Nguyên.

 

Phùng Nguyên

Phùng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ