• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thu giữ 33 thùng carton chứa đầy các loại súng do Trung Quốc sản xuất

Kinh tế 20/09/2019 16:39

(Tổ Quốc) - Tại thời điểm kiểm tra, 33 thùng carton chứa đầy các loại súng. Đây là lô hàng thuộc loại cấm, mang tính chất bạo lực đối với lứa tuổi trẻ em.

Trong dịp trước, trong và sau tết trung thu năm 2019, hoạt động kinh doanh mua bán các mặt hàng phục vụ nhu cầu vui chơi của trẻ em rất nhộn nhip, đặc biệt các mặt hàng như: bánh kẹo, đồ chơi trẻ em nguy hiểm mang tính chất bạo lực (súng, kiếm, cung nỏ,…) diễn ra rất phức tạp trên địa bàn.

hd2 (1)

 Chiều ngày 19/9/2019, qua công tác kiểm tra, kiểm soát, Đội QLTT số 1 và Đội QLTT số 8, Cục QLTT tỉnh Bình Định phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an huyện Hoài Nhơn đã phát hiện tại khu vực trước số nhà 231 đường Biên Cương, TT. Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định có 33 thùng carton có nghi vấn nên đã tiến hành khám, kiểm tra; kết quả khám phát hiện 2.745 đơn vị đồ chơi trẻ em các loại gồm súng nhựa các loại (súng nước, súng bắn hạt, súng dùng pin,...) và nhiều đồ chơi trẻ em khác. 

Toàn bộ hàng hóa nêu trên do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo, không có tem CR. Qua nhận định ban đầu, đây là lô hàng đồ chơi trẻ em có tính chất bạo lực, có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn cho trẻ em và gây tác động tiêu cực đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ.

Đội QLTT số 1 tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính và xử lý theo quy định pháp luật.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ