• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Bộ Công an: Không để lọt nhân sự không đủ tiêu chuẩn vào Đại hội Đảng

Thời sự 19/02/2020 15:23

(Tổ Quốc) - Đây là một trong những chỉ đạo của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an trong phiên họp lần thứ 2 của Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra vào sáng 19/2 tại Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Công an: Không để lọt nhân sự không đủ tiêu chuẩn vào Đại hội Đảng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: CAND

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT trước thềm Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị công an các đơn vị, địa phương phải xác định nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 – 2021.

Cùng với đó, các đơn vị công an khẩn trương rà soát, bổ sung và kiện toàn các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT theo chức năng, nhiệm vụ được phân công; chú ý xây dựng, diễn tập phương án đảm bảo ANTT phải sát với thực tế, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng yêu cầu phải coi trọng công tác phối hợp rà soát nhân sự Đại hội đảng, đảm bảo tất cả nhân sự trong diện cơ cấu vào cấp ủy phải được rà soát tiêu chuẩn chính trị theo quy định, không để lọt nhân sự không đủ tiêu chuẩn tham gia Đại hội.

Báo cáo tại cuộc họp, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng, Bộ Công an cho biết, ngay sau phiên họp lần thứ nhất, Trưởng Tiểu ban đã ký, ban hành Kế hoạch phân công nhiệm vụ đối với thành viên Tiểu ban.

Theo đó, Các thành viên Tiểu ban và Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai xây dựng kế hoạch theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu xử lý các vấn đề nổi lên liên quan công tác bảo đảm ANTT Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Cũng tại cuộc họp này, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang, Nguyễn Duy Ngọc đã đề nghị Công an các đơn vị, địa phương phải chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý từ sớm những âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại, gây mất ANTT.

Tập trung phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt, không đúng sự thật trên không gian mạng...Thường xuyên mở các đợt tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu "xã hội đen".

T.C (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ