• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Bộ VHTTDL: Ấn tượng về con số học sinh lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Giáo dục 10/10/2019 14:54

(Tổ Quốc) - Sáng 10/10, đúng dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và chào đón 2.511 tân sinh viên của Trường.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trịnh Cao Khải, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã đạt được nhiều thành công trong công tác đào tạo giảng dạy, trở thành một trong những cơ sở có chất lượng và uy tín trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Trường cũng gặp phải những khó khăn, thách thức trong việc đào tạo theo xu hướng hội nhập khi Việt Nam tham gia các Hiệp định đối tác thương mại, thực hiện thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong Asean về nghề du lịch…

Trong năm học mới, để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo phát triển bền vững, Nhà trường tập trung vào chương trình đào tạo, tiếp tục nghiên cứu đổi mới thay đổi cách tiếp cận, hoàn thiện hệ thống giáo trình học liệu, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học… Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường. Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên nòng cốt của trường, đảm bảo chất lượng một cách toàn diện về tố chất, phẩm chất và trình độ năng lực chuyên môn và ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu hội nhập...

Hieu truong Trinh Cao Khai

Ông Trịnh Cao Khải- Hiệu trưởng khai mạc lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Năm học 2019-2020 có hơn 2.500 học sinh lựa chọn vào học tại trường trong khi các em còn nhiều cơ hội, lựa chọn khác, là minh chứng tự hào cho Trường. Các em đã tin tưởng lựa chọn Trường là nơi để thực hiện ước mơ, vì vậy, nhà trường sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để các em học tập, rèn luyện và trưởng thành để không phụ lòng tin của các em.

Nhân dịp này, Hiệu trưởng cũng kêu gọi toàn thể nhà trường cùng chung tay xây dựng văn hóa nhà trường, tạo những dấu ấn tốt hơn, cùng phấn đấu để trường trở thành cơ sở giáo dục đào tạo có uy tín trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực du lịch, trở thành trường đào tạo nghề trọng điểm quốc tế.

Tham dự lễ khai giảng, bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng những 'tín hiệu' khởi đầu của trường báo hiệu những thành quả tốt đẹp. Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng nhắn gửi tới toàn thể lãnh đạo, giảng viên, nhân viên, đặc biệt là các tân sinh viên những lời chúc tốt đẹp nhất.

TT Thuy 2

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy "ấn tượng" với kết quả tuyển sinh năm 2019-2020 của trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Thứ trưởng biểu dương những kết quả Trường đạt được trong năm học vừa qua trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng, triển khai nhiều hoạt động thiết thực đóng góp chung cho công tác bồi dưỡng đào tạo nhân lực ngành Du lịch. Thứ trưởng đặc biệt ấn tượng về công tác tuyển sinh năm học 2019-2020 của Trường, con số 2.511 học sinh trúng tuyển và lựa chọn theo học là niềm mơ ước của nhiều trường. Kết quả này khẳng định thực tế là Nhà trường đã có được một vị trí, thương hiệu của Nhà trường đã tạo được sự tin tưởng với các bậc phụ huynh, học sinh và toàn xã hội.

Với niềm tin vào những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, Thứ trưởng cũng đồng ý và bày tỏ hy vọng vào những định hướng, nhiệm vụ, giải pháp mà Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu Trường đặt ra cho năm học mới 2019-2020.

Thứ trưởng cho rằng, Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, mà một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để đạt được mục tiêu phát triển này chính là đào tạo nguồn nhân lực. Trong khi đó trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã có gần một nửa thế kỷ hình thành và phát triển, đã có nhiều đóng góp, đào tạo nhiều thế hệ sinh viên, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành du lịch nước nhà.

Thứ trưởng tin tưởng, với tinh thần cùng nhau nỗ lực, cố gắng, hy vọng trong năm học mới, với sự quyết tâm của toàn thể nhà trường, Trường sẽ hoàn thành những nhiệm vụ, trọng trách đã đặt ra. Tập thể nhà trường đoàn kết, thống nhất để tạo ra sức mạnh, với sự giúp đỡ của các Bộ ngành, cơ quan đơn vị… Trường sẽ tiếp tục nâng cao vị thế và vai trò của mình.

Thứ trưởng cũng không quên nhắn gửi các tân sinh viên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng học đi đôi với hành, tuân thủ kỷ luật kỷ cương của nhà trường, rèn luyện đạo đức, lối sống, phong cách để xứng đáng là những học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

khai giang

2.511 tân học sinh, sinh viên tham dự lễ khai giảng tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Vân Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ