• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Lê Quang Tùng trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Rumani tại Việt Nam

Văn hoá 08/03/2019 17:31

(Tổ Quốc) - Chiều 8/3, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã chủ trì buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho ông Valeriu Arteni, Đại sứ Ru-ma-ni tại Việt Nam.
Thứ trưởng Lê Quang Tùng trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Rumani tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch" cho Đại sứ Ru-ma-ni tại Việt Nam.

Tại buổi Lễ, Đại sứ đã xúc động chia sẻ về những tình cảm sâu đậm của mình đối với đất nước Việt Nam. Đại sứ bày tỏ vui mừng được đảm nhiệm vị trí Đại sứ Ru-ma-ni tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay. Trong những năm qua, Đại sứ đã chứng kiến những bước phát triển và thành tựu to lớn về kinh tế, xã hội của Việt Nam cũng như quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ru-ma-ni, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Rumani tại Việt Nam - Ảnh 2.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Đại sứ đã tích cực hỗ trợ và phối hợp tổ chức nhiều chương trình giao lưu, quảng bá văn hóa giữa hai nước như: chương trình lưu diễn của các nghệ sỹ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam tại lễ hội Văn hóa Dân gian thế giới tổ chức tại Ru-ma-ni; chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ múa dân gian Ru-ma-ni tại Hà Nội, Đắk Lắk và thành phố Hồ Chí Minh; chương trình biểu diễn của đoàn nghệ thuật tỉnh Bến Tre tại Ru-ma-ni. Bên cạnh đó, là một người yêu văn học, Đại sứ đã phối hợp với Viện Văn hóa Ru-ma-ni và các dịch giả của Việt Nam giới thiệu văn học Ru-ma-ni tới độc giả Việt Nam, đồng thời cũng tích cực quảng bá văn học Việt Nam tại quê hương mình.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Rumani tại Việt Nam - Ảnh 3.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng, chụp ảnh kỷ niệm cùng vợ chồng ngài Đại sứ và đại diện Cục Hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Lê Quang Tùng bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp to lớn của Đại sứ đối với việc phát triển mối quan hệ giữa hai nước trong suốt quá trình học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Thứ trưởng cho rằng những nỗ lực của Đại sứ là động lực và trách nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung trong việc duy trì và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Thứ trưởng hy vọng dù ở bất cứ cương vị nào, Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ và đóng góp cho việc quảng bá, tăng cường giao lưu, hợp tác văn hóa giữa hai nước, đồng thời luôn coi Việt Nam cũng như các cộng sự tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là những người bạn thân thiết của mình.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã tặng hoa và quà cho Phu nhân Đại sứ và chúc Đại sứ, Phu nhân và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc./.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ