• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng: VITM 2020 là cơ hội động viên, thể hiện niềm tin và tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19

Du lịch 18/11/2020 12:15

(Tổ Quốc) - Sáng nay, 18/11, tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM 2020.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cùng đại diện các Ban của Đảng và Quốc hội, Đại sứ quán một số nước tại Việt Nam, Lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch trung ương và địa phương, các Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch quốc tế và Việt Nam đã đến dự Lễ khai mạc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng: VITM 2020 là cơ hội động viên, thể hiện niềm tin và tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020 (VITM 2020)

Diễn ra từ ngày 18-21/11, VITM 2020 có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh, thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đó là các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến các nước, vùng lãnh thổ như Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia, Đài Loan.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng: VITM 2020 là cơ hội động viên, thể hiện niềm tin và tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM 2020

Với chủ đề "Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam", Ban Tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với thực hiện chuyển đổi số để Du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong các năm tới.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: Năm 2020, nền kinh tế chịu đựng sức ép chưa từng thấy, Việt Nam không nằm ngoài quy luật đó, đặc biệt là ngành du lịch. Có thể nói chưa bao giờ du lịch Việt Nam đứng trước khó khăn như thế, thiệt hại ước tính đã lên tới 23 tỷ USD.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng: VITM 2020 là cơ hội động viên, thể hiện niềm tin và tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng tham quan Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020

"Chúng ta đã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Đảng và Chính phủ: Biến nguy thành cơ, tìm được cơ hội. Tôi tin rằng VITM 2020 sẽ mang lại những cách làm mới, vượt khó khăn, xây dựng du lịch là mũi nhọn theo Nghị quyết 08/NQ-TW của Bộ Chính trị, đặc biệt với chủ đề "Chuyển đổi số", chúng ta cũng đồng thời triển khai Nghị quyết 52/NQ-TW của Bộ Chính trị. Tôi tin rằng bằng kinh nghiệm sau 8 năm tổ chức, VITM 2020 sẽ là cơ hội động viên, thể hiện niềm tin và tinh thần đoàn kết giúp chúng ta vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19"- Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng: VITM 2020 là cơ hội động viên, thể hiện niềm tin và tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

VITM 2020 có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, tại VITM 2020, hơn 300 doanh nghiệp đăng ký tham gia đều sẵn sàng các gói kích cầu hấp dẫn với số lượng vé máy bay và tour giảm giá tương đương năm ngoái. Trong đó, có những gói giảm giá sâu từ 30-40%, nhưng cũng có sản phẩm chủ yếu là nâng cấp về chất lượng dịch vụ.

Ngoài các hoạt động kích cầu, quảng bá và giới thiệu sản phẩm du lịch, Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2020 còn diễn ra với nhiều nội dung khác, như: Hoạt động xúc tiến, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp du lịch; diễn đàn quốc gia "Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam"... Ban Tổ chức cũng yêu cầu khách đến Hội chợ phải tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch Covid-19 (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...)./.

Tin, ảnh: Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ