• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân vụ 39 thi thể ở Anh

Thời sự 03/11/2019 08:37

(Tổ Quốc) - Từ Bangkok (Thái Lan), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân vụ 39 thi thể tử vong trong thùng container ở Anh.

Thủ tướng chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân vụ 39 thi thể ở Anh - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bộ Ngoại giao báo cáo về việc cảnh sát hạt Essex thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, từ Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Đồng thời, Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà hành chức tranh Anh xử lý các công việc có liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cầu chính quyền các địa phương có gia đình nạn nhân có các biện pháp phù hợp, quan tâm chia sẻ động viên để họ sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn này.

Như tin đã đưa, ngày 23/10, Cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trong container hàng trên một xe tải tại khu công nghiệp phía Đông London.

Các nạn nhân được cho là những người di cư bất hợp pháp cố gắng tới Anh qua một chuyến phà chở hàng từ Bỉ. 

Đến ngày 25/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Được biết, ngày hôm qua, phía cơ quan chức năng của Anh đã liên lạc về những gia đình ở Việt Nam để nhận dạng các thi thể nghi là người thân của họ.

T.Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ