• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018

Thời sự 29/11/2018 17:43

(Tổ Quốc) - Chiều 29/11, tại TP. Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia – Techfest Vietnam 2018 diễn ra sôi nổi tại Cung Hội nghị Quốc tế Furama Resort Đà Nẵng.

Thủ tướng dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018.

Với chủ đề "Tìm giải pháp đột phá cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam", sự kiện quy tụ sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các bộ, ban, ngành và hơn 450 đại biểu là các thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có các dự án khởi nghiệp sáng tạo,các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc trong cả nước, các nhà đầu tư khởi nghiệp và các chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Diễn đàn dành thời lượng tập trung thảo luận, nhìn nhận thực trạng hoạt động khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam trong những năm qua, đánh giá từ cơ chế, chính sách tới diễn biến thực tiễn; so sánh với hướng đi, cách làm của những quốc gia được mệnh danh là khởi nghiệp thành công để tìm những giải pháp tạo sức bật thật sự cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam. Trên cơ sở đó, Diễn đàn sẽ thảo luận về vai trò từng chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và tổng hợp, kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những cơ chế, chính sách cần thiết để tạo sự đột phá.

Thủ tướng dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 - Ảnh 2.

Quang cảnh Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018.

Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp 2018 được tổ chức nhằm mục đích tạo điều kiện cho các thanh niên, doanh nghiệp trẻ có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các nhà đầu tư, các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đưa ra đề xuất, sáng kiến, giải pháp đóng góp cho sự phát triển của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ hiệu quả cho Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phát biểu mở đầu diễn đàn, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho biết: "Thời gian qua, Trung ương Đoàn đã từng bước gắn kết trí thức trẻ qua những hoạt động tình nguyện, phong trào tại các cấp bộ Đoàn, các hoạt động tôn vinh, biểu dương trí thức trẻ tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực. Tham dự diễn đàn lần này là sự khẳng định của trí thức trẻ Việt Nam trong việc tham gia giải quyết một số vấn đề quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước… Cùng với trí thức trẻ trong nước, cộng đồng trí thức trẻ Việt Nam trên toàn cầu hợp tác, chia sẻ, đưa ra lời giải hiệu quả cho các bài toán lớn trong nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ vào các lĩnh vực đất nước đang cần".

Thủ tướng dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Vietnam là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, các tổ chức chính trị – xã hội với định hướng chủ đạo "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu".

Điểm nổi bật của sự kiện năm nay chính là sự tham gia của các đối tác trong khu vực và trên thế giới như Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, v.v. trong chuỗi các hoạt động. Techfest cung cấp thông tin về xu hướng công nghệ nổi bật như trí thông minh nhân tạo, công nghệ chuỗi khối,… Ngoài ra, Techfest với sự tham gia của Nhà nước, đại diện của các Bộ, Ban, ngành sẽ mang đến những thông tin về tham vấn chính sách.

Với sự hiện diện của lãnh đạo Chính phủ, các Bộ ngành, cùng 100 nhà đầu tư trong và ngoài nước và 200 startups, Techfest sẽ tạo ra nhiều kết nối hơn thông qua hoạt động kết nối đầu tư và không gian thân mật của buổi tiệc giao lưu.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ