• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng dự khai trương đường bay mới của Vietnam Airlines và Vietjet tại Thái Lan

Thời sự 02/11/2019 20:53

(Tổ Quốc) - Từ đầu năm 2019 đến nay, các đường bay giữa Việt Nam - Thái Lan của Vietnam Airlines đã ghi nhận hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Ngày 2/11, tại Bangkok, nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 35, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ công bố, khai trương các đường bay mới của Vietnam Airlines và Vietjet, tại Thái Lan.

Thủ tướng dự khai trương đường bay mới của Vietnam Airlines và Vietjet tại Thái Lan - Ảnh 1.

Thủ tướng dự khai trương đường bay mới của Vietnam Airlines và Vietjet tại Thái Lan - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ công bố, khai trương các đường bay mới của Vietnam Airlines và Vietjet, tại Thái Lan. Ảnh: VGP

Tại buổi lễ, Vietnam Airlines đã chính thức công bố khai thác đường bay Phuket - TP. Hồ Chí Minh (tần suất 5 chuyến/tuần) và Bangkok - Đà Nẵng (7 chuyến/tuần), đưa tổng tần suất các chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan lên 52 chuyến/tuần. Còn Vietjet khai trương thương mại 2 đường bay thẳng kết nối Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) và Chiang Rai với tỉnh Udon Thani, trung tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có cộng đồng người Việt Nam lớn nhất tại Thái Lan.

Dự lễ công bố đường bay của Vietnam Airlines, lãnh đạo Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết việc hai hãng hàng không của Việt Nam mở các đường bay mới này là dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển du lịch của hai quốc gia.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch Thái Lan chúc mừng thành công của ngành du lịch Việt Nam thời gian qua với số lượng du khách quốc tế tăng mạnh và cho rằng, hàng không có đóng góp quan trọng vào kết quả này. Hai 2 đường bay mới mở của Vietnam Airlines có tiềm năng cao khi Đà Nẵng, Phuket là những thành phố du lịch biển nổi tiếng của hai nước còn TP. Hồ Chí MInh và Bangkok là những trung tâm kinh tế lớn. Trong tương lai gần, số lượng du khách đi lại giữa 2 nước sẽ tăng cao.

Tham dự lễ khai trương đường bay mới của Vietjet, Phó Thủ tướng Thailand Anutin Charnvirakul chúc mừng hãng mở đường bay tới hai địa phương du lịch nổi tiếng của Thái Lan là Chiang Rai với tỉnh Udon Thani. Với sự quan tâm tạo điều kiện của hai Chính phủ, việc mở các đường bay sẽ góp phần tạo thuận lợi cho việc đi lại cho người dân hai nước, qua đó thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia.

Thủ tướng dự khai trương đường bay mới của Vietnam Airlines và Vietjet tại Thái Lan - Ảnh 3.

Thủ tướng chứng kiến UBND tỉnh Ninh Thuận và Tập đoàn Gulf trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư. Ảnh: VGP


Thủ tướng dự khai trương đường bay mới của Vietnam Airlines và Vietjet tại Thái Lan - Ảnh 4.

Thủ tướng chứng kiến UBND tỉnh Ninh Thuận và Tập đoàn Gulf trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư. Ảnh: VGP


Cùng ngày, Thủ tướng đã chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam và Công ty Năng lượng B.Grimm (Thái Lan); chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Ninh Thuận và Tập đoàn Gulf về nghiên cứu đề xuất đầu tư dự án điện khí LNG Cà Ná./.

Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ