• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Medvedev chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực du lịch

Du lịch 24/05/2019 15:12

(Tổ Quốc) - Trong những năm gần đây, lượng du khách Nga đến Việt Nam có xu hướng tăng trưởng nhanh. Nga luôn giữ vị trí trong top 5 quốc gia châu Âu có lượng khách đông nhất chọn Việt Nam làm điểm du lịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Medvedev chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực du lịch  - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Medvedev chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực du lịch của hai nước

Ngày 22/5, tại thủ đô Moskva, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng D. A. Medvedev, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy và bà Doguzova Z.V. - Chủ tịch Cơ quan Liên bang về Du lịch Nga ký "Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cơ quan Liên bang về Du lịch Liên bang Nga về hợp tác trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2019-2024".

Đây là một trong số những hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tham dự khai mạc Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Liên bang Nga lần này nhằm triển khai Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về hợp tác trong lĩnh vực du lịch, ký tại Hà Nội, ngày 24 tháng 11 năm 1997; đồng thời nhằm thúc đẩy trao đổi khách du lịch và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước.

Trong những năm gần đây, lượng du khách Nga đến Việt Nam có xu hướng tăng trưởng nhanh. Nga luôn giữ vị trí trong top 5 quốc gia châu Âu có lượng khách đông nhất chọn Việt Nam làm điểm du lịch. Trong 4 tháng đầu năm 2019, số khách Nga đến Việt Nam đạt 273.782 lượt người, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo nội dung của biên bản ghi nhớ hợp tác này Việt Nam và Liên bang Nga sẽ thường xuyên trao đổi thông tin cập nhật về tình hình phát triển du lịch, số liệu thống kê và các thông tin khác liên quan đến du lịch, việc thực hiện chiến lược marketing du lịch của mỗi nước. Tăng cường thu hút lượng khách du lịch từ Việt Nam và Liên bang Nga, hỗ trợ các công ty du lịch của Việt Nam và Liên bang Nga tham gia các triển lãm du lịch quốc tế cũng như các sự kiện chuyên ngành được tổ chức trên lãnh thổ hai nước cũng như các cơ chế hợp tác du lịch của các tổ chức quốc tế như Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Hợp tác đối thoại ASEAN-Nga và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Thúc đẩy trao đổi đoàn chuyên gia, báo chí chuyên ngành du lịch và phát triển hợp tác giữa các công ty du lịch của Việt Nam và Liên bang Nga đang đầu tư vào ngành du lịch; thúc đẩy trao đổi thông tin và chuyên gia giữa các cơ sở đào tạo chuyên ngành và các cơ quan hữu quan khác trong lĩnh vực du lịch nhằm mục đích học tập, đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ cán bộ, nhân viên cho ngành du lịch. Mỗi bên chủ trương tích cực tham gia vào các hội thảo, hội nghị du lịch do Bên kia tổ chức.

Biên bản hợp tác này có hiệu lực kể từ ngày ký đến ngày 31.12.2024 với các nội dung nhằm tiếp tục tăng cường lượng trao đổi khách du lịch Việt Nam và Nga, góp phần phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga./.

Hiền Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ