• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thủ tướng và Phu nhân chuẩn bị tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33

Thời sự 08/11/2018 17:29

(Tổ Quốc) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức tại Singapore từ ngày 13-15/11.

Tại cuộc họp báo thường kì ngày 8/11, Người phát  ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tới Singapore.

Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Singapore Lí Hiển Long, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức tại Singapore từ ngày 13-15/11.

Thủ tướng và Phu nhân chuẩn bị tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân.

Trước đó, để chuẩn bị cho các Hội nghị cấp cao, các hội nghị quan chức cao cấp ASEAN (SOM) và Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN (AMM) cũng sẽ được tổ chức từ ngày 11-13/11 tại Singapore.

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33, lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN sẽ thảo luận đẩy mạnh hợp tác và liên kết theo tinh thần chủ đề năm 2018 là Xây dựng ASEAN tự cường và sáng tạo, và xác định định hướng hợp tác cho ASEAN trong các năm tiếp theo.

Tại Hội nghị cấp cao với các đối tác, lãnh đạo ASEAN và các đối tác sẽ thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa các bên, trong đó có gia tăng hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, phát triển cơ sở hạ tầng, tăng cường kết nối, hợp tác ứng phó với các biến động của kinh tế thế giới, thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0, giải quyết các thách thức toàn cầu như môi trường, biến đổi khí hậu, chống khủng bố và an ninh mạng.

Các lãnh đạo cũng sẽ trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đóng góp vào duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Trong thời gian dự hội  nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến cũng sẽ có các tiếp xúc song phương với lãnh đạo cấp cao của các nước ASEAN và các nước đối tác khác.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ