• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thừa Thiên – Huế: Chủ tịch phường bị cách chức vì sai phạm nghiêm trọng về đất đai

Thời sự 28/12/2018 15:48

(Tổ Quốc) - Trước những phản ánh của người dân, Thanh tra TP Huế đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân.

Ngày 28/12, ông Nguyễn Thế Mỹ, Bí thư Đảng bộ phường Thủy Xuân, TP Huế (Thừa Thiên – Huế) thông tin, Đảng bộ phường vừa thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân vì lý do cố ý làm trái quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai.

Thừa Thiên – Huế: Chủ tịch phường bị cách chức vì sai phạm nghiêm trọng về đất đai - Ảnh 1.

Khu vực đất của đình làng Dương Xuân Hạ bị cấp sai.

Theo đó, về mặt chính quyền, theo Quyết định 6428 của UBND TP Huế, ông Hòa bị cách chức Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân. Về mặt Đảng, ông Hòa bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Trong cuộc họp ngày 27/12, HĐND phường Thủy Xuân cũng đã bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Hòa.

Được biết, trước đó cơ quan chức năng TP Huế nhận được đơn thư của người dân ở phường Thủy Xuân về việc một diện tích đất của đình làng Dương Xuân Hạ từng được giao cho UBND phường Thủy Xuân quản lý nhưng không hiểu vì sao đơn vị này lại lập hồ sơ thủ tục để cá nhân được cấp quyền sử dụng rồi phân lô bán nền.

Trước những phản ánh của người dân, Thanh tra TP Huế đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân.

Hiện vụ việc đã được Thanh tra TP Huế chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan Công an TP Huế để tiếp tục điều tra xử lý.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ