• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế khẳng định vẫn là điểm đến du lịch an toàn trong đại dịch Covid-19

Thời sự 20/02/2020 17:06

(Tổ Quốc) - Ngày 20/2, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thư gửi đến các đối tác và khách du lịch khẳng định Huế vẫn là địa điểm đến du lịch an toàn, thân thiện và thu hút du khách.

Cụ thể, trong thư ông Phan Ngọc Thọ cho biết, thời gian qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, tác động đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam, sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự vào cuộc đồng bộ, hiệu quả của nhiều cơ quan, ban, ngành và sự hưởng ứng tích cực của nhân dân… Đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có trường hợp nào (cả người dân và du khách) bị nhiễm virus chủng mới Corona. Thừa Thiên Huế vẫn là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện và thu hút du khách.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế viết thư khẳng định Huế vẫn là điểm đến du lịch an toàn - Ảnh 1.

Du khách tham quan Thừa Thiên Huế đầu năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Thọ thông tin thêm, hiện tại, các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn diễn ra bình thường. Các điểm tham quan và trải nghiệm di sản Cố đô Huế (Hoàng cung, lăng tẩm, đền đài, chùa chiền,..) làng cổ, các không gian văn hóa, các điểm du lịch cộng đồng, thắng cảnh,… tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng các chương trình ưu đãi.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và nhân dân, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng dân cư đã và đang chung tay, phối hợp chặt chẽ để kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh. Ngành du lịch, ngành y tế, các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, khách sạn, nhà hàng và đơn vị quản lý các điểm di tích đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như phát khẩu trang, dung dịch nước rửa tay cho du khách, phun khử trùng, cung cấp số điện thoại đường dây nóng và hướng dẫn cách phòng, chống dịch…

Để cập nhật thông tin kịp thời về tình hình phòng chống Covid-19, các hoạt động du lịch và chương trình ưu đãi trên địa bàn tỉnh, ông Thọ cho hay, các đơn vị và khách du lịch có thể truy cập Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế, Cổng thông tin du lịch Thừa Thiên Huế, hoặc vào các trang fanpage của UBND tỉnh, của Sở du lịch.

Tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo để các đối tác và khách du lịch biết, an tâm và tiếp tục chọn đất nước Việt Nam và điểm đến Thừa Thiên Huế an toàn – thân thiện – hấp dẫn trong các hành trình sắp đến.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ