• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Thể thao 20/05/2019 16:16

(Tổ Quốc) - Lễ phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em tại Thừa Thiên Huế được tổ chức nhằm hạn chế mức thấp nhất các trường hợp bị chết đuối cho các em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh.

Ngày 20/5, tại bể bơi Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ Phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh trong trường học và Khai mạc Giải bơi học sinh phổ thông năm 2019.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch của Bộ VHTTDL về việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 và Chương trình phối hợp liên ngành giữa Sở VHTT, Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước - Ảnh 1.

Lễ phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước được tổ chức tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoạt động được tổ chức với mục đích thúc đẩy việc dạy bơi, học bơi, nâng cao ý thức phòng, chống đuối nước, hạn chế mức thấp nhất các trường hợp bị chết đuối cho các em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh, đồng thời là dịp để phát hiện, tuyển chọn những vận động viên trẻ có thành tích xuất sắc tham dự các giải bơi trong khu vực, cả nước.

Năm nay giải bơi được tổ chức trong 2 ngày (20 - 21/5/2019), tại bể bơi Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế với sự tham gia của các em học sinh đến từ 9 huyện, thị xã, TP Huế.

Các vận động viên tham gia thi đấu với các nội dung nam, nữ khác nhau, bao gồm: Bơi tự do (25m, 50m; riêng nội dung 100m giành cho vận động viên các nhóm tuổi từ 8 đến 11 tuổi), bơi ếch (25m và 50m), bơi tiếp sức tự do (4x25m gồm 2 nam - 2 nữ phối hợp, 4x50m gồm 2 nam - 2 nữ phối hợp).

Nội dung và cự ly bơi tương ứng với từng nhóm, lứa tuổi được quy định cụ thể trong Điều lệ tổ chức thi đấu của Giải do Sở VHTT, Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp ban hành.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ